CHÙA HƯNG THIỆN – MẸ ĐÔNG HẢI ĐIỂM THAM QUAN DU LỊCH TÂM LINH TẠI BẠC LIÊU

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH ZOOM

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH ZOOMTour nổi bật

1.390.000đ 1.690.000đ
Thời gian 2 ngày 2 đêm
Phương tiện Ôtô
Khách sạn
Ngày đi:
2.490.000đ 2.430.000đ
Thời gian 3 ngày 3 đêm
Phương tiện Ôtô
Khách sạn
Ngày đi:
1.790.000đ 2.050.000đ
Thời gian 3 ngày 3 đêm
Phương tiện Ôtô
Khách sạn
Ngày đi:
1.190.000đ 1.290.000đ
Thời gian 2 ngày 1 đêm
Phương tiện Ôtô
Khách sạn
Ngày đi:
2.790.000đ 2.990.000đ
Thời gian 3 ngày 3 đêm
Phương tiện Ôtô / giường nằm
Khách sạn
Ngày đi:
21-08-2020 Đã xem: 267

CHÙA HƯNG THIỆN – MẸ ĐÔNG HẢI ĐIỂM THAM QUAN DU LỊCH TÂM LINH TẠI BẠC LIÊU

THAM QUAN CHÙA HƯNG THIỆN – MẸ ĐÔNG HẢI – BẠC LIÊU

Có thể bạn chưa biết. Ở Bạc Liêu ngoài một địa điểm tham quan tâm linh nổi tiếng là Chùa Quan Âm Phật Đài – Mẹ Nam Hải ra thì còn có một ngôi chùa nổi tiếng và thu hút khách tham quan, hành hương, du lịch tâm linh đông đảo du khách ghé thăm không kém đó là Chùa Hưng Thiện – Mẹ Đông Hải.


Xem thêm: Du lịch Miền Tây

 

 


Tượng Quan Âm cao 43m cùng với 32 tượng phật Quan Âm trong tư thế đứng, ngồi 2 bên

Chùa Hưng Thiện - Mẹ Đông Hải

Chùa Hưng Thiện nằm cách trung tâm TP. Bạc Liêu khoảng 8km,  tọa lạc tại một vùng quê khá hẻo lánh của xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi. Nơi đây có tượng Phật Bà Quán Thế Âm Bồ Tát mà người dân địa phương gọi là Mẹ Đông Hải cao hơn 43 m và là bức tượng Phật cao nhất miền Tây tính đến thời điểm này.
Từ ngoài con đường lớn, du khách đã thấy được tượng Phật Bà màu trắng ngà khổng lồ giữa không trung bao la bạt ngàn màu xanh cây trái, ruộng vườn tạo một bức tranh thiên nhiên kỳ thú, tạo thêm dấu ấn trên bản đồ du lịch Bạc Liêu.
Cổng Tam Quan
Khi bước vào cổng tam quan của ngôi chùa, du khách có thể nhìn thấy 32 bức tượng Phật Quan Âm trong tư thế đứng, ngồi 2 bên, được xem là những ứng thân của Bồ Tát Quan Âm để hóa độ chúng sanh tạo nên vẻ đẹp ấn tượng trong mắt khách thập phương.
Chùa Hưng Thiện được xây dựng trong khuôn viên rộng khoảng 2 ha thoáng đãng sạch sẽ, trang nghiêm, thanh tịnh, được trồng rất nhiều cây xanh. Tại trung tâm của khuôn viên chùa là tượng Phật Bà Quán Thế Âm Bồ Tát được chùa dựng trên một bệ đỡ hình hoa sen có độ cao 10 m (toàn thân tượng cao 33 m).


TOUR CHA DIỆP - MẸ NAM HẢI - SÓC TRĂNG


   Combo 1N1Đ tour Hành hương Cha Diệp đến Bạc Liêu, viếng thăm tượng Mẹ Nam Hải cùng các điểm du lịch tại Bạc Liêu từ  590.000 VNĐ/Khách

Tượng phật bà Quan Thế Âm Bồ Tát - Mẹ Đông Hải được thi công kéo dài đến 5 năm ( từ năm 2008 đến 2013) mới hoàn thành, kinh phí xây dựng do phật tử cùng cùng với các mạnh thượng quân đóng góp.
Phía trên chân đế là một sàn bê – tông hình lục giác có đường kính 29 m; và để lên tới chân đài sen du khách sẽ phải bước qua 52 bậc thang. Khi vào tới khuôn viên chùa, khách không khỏi choáng ngợp trước sự “khổng lồ” của bức tượng này. Có thể nói đây là một bức tượng Phật Bà Quan Thế Âm được chạm trổ công phu, rất đẹp mắt.
Tượng Phật Bà một tay cầm lọ nước thần, một tay niệm kinh chú
Bức tượng có hình dáng Phật Bà một tay cầm lọ nước thần, một tay niệm kinh chú. Với màu trắng chủ đạo, được trang trí viền vàng ở những nếp áo, tượng Phật ngự trên tòa sen với những cánh sen lớn màu hồng nhạt.
Bạn sẽ cảm nhận được sự bình yên, thư thả toát ra từ khuôn mặt dịu hiền, phúc hậu của Phật Bà. Đặc biệt, bên trong lòng tượng có thiết kế cầu thang để đi từ dưới đất lên gần tới đỉnh.

Quá Khứ Lịch Sử Bi Hùng

Những người dẫn sống lâu năm tại đây còn kể lại rằng, vào khoảng năm 1860 bà Ngô Thị Chức (còn gọi là cô Hai) lập am tại đây tu hành. Vào năm 1870, Ông Cả Muôn người giàu có vùng này, thấy cô Hai đã hiến cúng hai mẫu đất ở cạnh am, đồng thời bỏ tiền ra để xây dựng một ngôi chùa nhỏ bằng cây gỗ, mái lợp ngói mang tên Hưng Thiện.  Sau này ông Nguyễn Văn Tĩnh (con bà Chức) được giao trọng trách quản lý ngôi chùa.

Quan Cảnh Khi Đứng Trên Tượng Phật Bà Nhìn Xuống
Hiện chùa còn lưu lại một đại hồng chung có ghi niên hiệu Khải Định thứ 9 (1924). Sau đó chùa đã trải qua nhiều đời trụ trì đến nay và đã nhiều lần được trùng tu. Đáng chú ý khi Đảng Bộ Chi Bộ Sóc Trăng được thành lập vào năm 1945, bà Ngô Thị Năm đã chọn nơi này làm nơi hoạt động cách mạng để chuẩn bị hưởng ứng cuộc Tồng khởi nghĩa ngày 23 tháng 8 năm 1945 ở Bạc Liêu. Trong thời gian hoạt động tại chùa đã có nhiều chiến sĩ cách mạng bị bắt và xử tử, đang chú y có hai liệt sỹ là ông Trần Văn Thu và Phan Văn Xi được đem chôn chung vào bảo tháp tại sân chùa.
Qua quá trình hình thành hơn 150 năm, với nhiều quá khứ lịch sử bi hùng, Chùa Hưng Thiện đã trở thành điểm du lịch tâm linh thu hút đông đảo Phật Tử và du khách gần xa đến tham quan chiêm bái. Du lịch Bạc Liêu, Tham quan cảnh chùa Hưng Thiên bạn sẽ cảm nhận được không khí bình yên, thanh thản cho riêng mình, đồng thời thỏa lòng tín ngưỡng, nguyện cầu Phật Bà hạnh phúc, bình an.
 
Sưu Tầm*

Zoom Travel gợi ý một số tour Miền Tây hấp dẫn:

TOUR MỸ THO - BẾN TRE - CẦN THƠ - CÀ MAU 3 NGÀY 2 ĐÊM

TOUR MỸ THO - BẾN TRE - CẦN THƠ 2 NGÀY 1 ĐÊM