7 Ngọn Núi Độc Đáo Cần Được Khám Phá Khi Du Lịch Miền Tây

7 Ngọn Núi Độc Đáo Cần Được Khám Phá Khi Du Lịch Miền Tây

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH ZOOMTour nổi bật

1.390.000đ 1.690.000đ
Thời gian 2 ngày 2 đêm
Phương tiện Ôtô
Khách sạn
Ngày đi:
2.490.000đ 2.430.000đ
Thời gian 3 ngày 3 đêm
Phương tiện Ôtô
Khách sạn
Ngày đi:
1.790.000đ 2.050.000đ
Thời gian 3 ngày 3 đêm
Phương tiện Ôtô
Khách sạn
Ngày đi:
1.190.000đ 1.290.000đ
Thời gian 2 ngày 1 đêm
Phương tiện Ôtô
Khách sạn
Ngày đi:
2.790.000đ 2.990.000đ
Thời gian 3 ngày 3 đêm
Phương tiện Ôtô / giường nằm
Khách sạn
Ngày đi:
11-08-2020 Đã xem: 198

7 Ngọn Núi Độc Đáo Cần Được Khám Phá Khi Du Lịch Miền Tây

7 Ngọn Núi Bạn Sẽ Muốn Ghé Thăm Khi Đi Du Lịch Châu Đốc

7 ngọn núi nằm trong vùng Thất Sơn, An Giang là điểm tham quan kỳ thú với cảnh quan thiên nhiêu gắn liền với vô số truyền thuyết từ nhiều đời khiến nơi đây trở thành vùng đất bí ẩn. Đây là nơi cần được khám phá khi du lịch Châu Đốc.

Thất Sơn 7 Núi, được người đời tôn xưng là Bửu Sơn, gồm bảy ngọn núi, nằm trên đồng bằng miền Tây Nam Bộ, thuộc hai huyện Tri Tôn, Tịnh Biên tỉnh An Giang, Việt Nam


Xem thêm: Du lịch Miền Tây

 

Phụng Hoàng Sơn (núi Cô Tô)

Phụng Hoàng Sơn thường được gọi là núi Cô Tô hoặc gọi tắt là Núi Tô, tên Khmer là Phnom-Ktô. Núi Cô Tô là một ngọn núi nằm trong dãy Thất Sơn, thuộc xã Cô Tô, Huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang

Phụng Hoàng Sơn được xem là một trong những ngọn núi đẹp của dãy Thất Sơn. Núi có tên Phụng Hoàng Sơn, bởi nhìn xa ngọn núi giống như con chim phượng hoàng khổng lồ, đang sải cánh giữa đồng bằng mênh mông. Cũng có một huyền thoại khác là từ thời xa xưa, đây được cho là điểm đến của loài chim Phượng Hoàng cao quý này.

Phụng Hoàng Sơn có độ cao 614 m, dài 5.800 m, rộng 3.700 m. Vì ở vùng bán sơn địa và vì do cấu tạo địa chất đặc biệt, nên nhiều nơi bên trong núi là một hệ thống hang động ngầm lớn, rất kiên cố và vững chắc. Vì vậy, khu vực núi Tô có nhiều điểm đáng tham quan. Ngoài ra ở đây còn có đồi Đức Dục, hồ Soài So.

Thiên Cấm Sơn (núi Ông Cấm)

Thiên Cấm Sơn hay còn được gọi là núi Ông Cấm. Núi Cấm có tên Khmer là Pnom ta piel hay Pnom po piêl. Thiên Cấm Sơn nằm tại địa phận xã An Hảo, H.Tịnh Biên. Núi có độ cao 705 m, chiếm chu vi 28.600 m, đỉnh Bồ Hong trên núi Cấm là đỉnh núi cao nhất trong Thất Sơn và núi cũng là ngọn núi cao nhất vùng Đồng bằng Sông Cửu Long.

Hiện nay, núi Cấm là nơi du lịch nổi tiếng của Châu Đốc An Giang. Đồi núi có dáng vẻ hùng vĩ, khí hậu mát mẻ, phong cảnh đẹp và cây cối luôn xanh tươi.

Thiên Cấm Sơn (núi Ông Cấm)

Thiên Cấm Sơn (núi Ông Cấm)

Trên núi có các danh lam và danh thắng như chùa Vạn Linh, chùa Phật Lớn, tượng Phật Di Lặc, hồ Thủy Liêm… Hằng năm, có rất đông du khách đến đây để cúng viếng và chiêm ngưỡng bức tượng Phật Di Lặc khổng lồ. Hiện nay, có rất nhiều Tour Châu Đốc ghé thăm núi Cấm
 


TOUR CHÂU ĐỐC - NÚI CẤM - TỊNH BIÊN

Du Lịch Châu Đốc - Núi Cấm


   Combo 1N1Đ tham Núi Cấm thuộc "Thất Sơn" hùng vĩ từ  590.000 VNĐ/Khách

Liên Hoa Sơn (núi Tượng)

Liên Hoa Sơn còn được gọi là Núi Tượng, nằm tại thị trấn Ba Chúc, H.Tri Tôn, An Giang. Núi tượng được cho là núi thấp nhỏ nhất trong dãy núi Thất Sơn, chỉ cao 145m và chu vi 3.825 m. Nhìn từ xa hình dạng nhìn như hình dáng của con Voi nên được gọi là Núi Tượng.

Núi Tượng

Núi Tượng

Tại đây vẫn còn một số chứng tích lịch sử về cuộc thảm sách diệt chủng do Pôn Pốt gây ra.

Ngọa Long Sơn (núi Dài lớn)

Ngọa Long Sơn còn được gọi là núi Dài Lớn (núi rồng nằm) là núi dài nhất trong Thất Sơn thuộc tỉnh An Giang.

Ngọa Long Sơn có chiều dài khoảng 8.000 m và cao 580 m, nằm trên địa bàn của 3 xã là Châu Lăng, Lương Phi, Lê Trì và một thị trấn Ba Chúc. Tất cả đều thuộc H.Tri Tôn. Đây là một ngọn núi thuộc dạng núi dốc, được hình thành trong thời kỳ tạo sơn mãnh liệt nên núi có độ cao và có độ dốc lớn trên 25 độ và phần lớn là đá cứng với nhiều pha tạp khác nhau

Ngọa Long Sơn (Núi Dài)

Ngọa Long Sơn (Núi Dài)

Hiện tại, Ngọa Long Sơn vẫn còn giữ được vẻ hoan sơ của rừng tự nhiên nên vẫn còn nhiều loại gỗ quý hiếm, chim và thú rừng.

Ngoài ra, trên núi Dài còn có rất nhiều nương rẫy, vườn cây ăn trái và thắng cảnh. Nhưng đặc biệt hơn cả đó là căn cứ Ô Tà Sóc, một căn cứ cách mạng đã được xếp hạng là di tích lịch sử cấp quốc gia.

Anh Vũ Sơn (núi Ông Két)

Anh Vũ Sơn thượng được gọi với tên dân dã là Núi Két, người hành hương thì gọi là núi Ông Két, là một ngọn núi nhỏ trong Bảy Núi, thuộc xã Thới Sơn, H.Tịnh Biên.

Anh Vũ Sơn có hình tròn khối, cao khoảng 225 m, dài và rộng hơn 1.100 m. Núi ở phía đông thị trấn Nhà Bàng, H.Tịnh Biên, cách trung tâm thành phố Long Xuyên khoảng 70 km về hướng tây theo Quốc lộ 91. Xung quanh Núi Két là những ngọn núi khác như núi Dài, núi Đất, núi Trà Sư, núi Bà Đắc.

Anh Vũ Sơn (Núi Ông Két)

Anh Vũ Sơn (Núi Ông Két)

Ở độ cao khoảng trăm mét, được tính từ dưới lên, bên vavsh phí tây gần trên đỉnh có một tảng đá khổng lồ nằm nhô ra, nhìn hình dạng của nó nhiều người có thể mường tượng thành đầu cảu một con kim két (tức chim Anh Vũ) vậy nên nơi đây được gọi là Núi Két

Đường lên đỉnh núi Két dài khoảng 600 m, được xây bậc thang và đều có hành lang an toàn. Đi từ chân núi lên sẽ đi ngang một số điểm tham quan như là Sân Tiên, Giếng Tiên, điện Chư Thần, điện Phật Thầy, điện Phật Mẫu, và nhiều điểm tham quan khác nhưng tiêu biểu nhất là "mỏ ông Két" cùng với nhiều truyền thuyết dân gian...

Tuy nhiên, với du khách gần xa địa điểm được nhiều người ghé lại thăm viếng và chiêm bái hơn cả đó là Đình Thới Sơn, Chùa Thới Sơn, Chùa Phước Điền vì các nơi thờ này đều gắn liền với thời lưu dân đi mở đất và với giáo phái Bửu Sơn Kỳ Hương.

Ngũ Hồ Sơn (núi Dài 5 Giếng)

Là một trong 7 ngọn Thất Sơn hùng vĩ, núi Dài Năm Giếng (Ngũ Hồ sơn) mang vẻ đẹp riêng với huyền thoại về 5 giếng nước tiên trên đỉnh núi.

Ngũ Hổ Sơn (Núi Dài Năm Giếng)

Ngũ Hổ Sơn (Núi Dài Năm Giếng)

Núi có địa hình hiểm trở, nhiều tảng đá to lớn là thế nhưng cảnh quan lại rất đẹp. Vườn cây trái còn tươi tốt và sai quả quanh năm. Trên núi, có năm chỗ, mặt đất trũng sâu như giếng nước, khi trời mưa trở thành những giếng chứa nước tự nhiên. Nếu đã đi du lịch miền Tây thì bạn không nên bỏ qua ngọn núi này.

Núi Thủy Đài Sơn (núi Nước)

Thủy Đài Sơn còn có tên gọi là núi Nước, là một ngọn núi nhỏ nhất trong Thất Sơn. Núi Nước cao... 54 m, chu vi 1.070 m, nằm giữa những cánh đồng rộng lớn, cách núi Tượng khoảng 600m. Núi thuộc thị trấn Ba Chúc, H.Tri Tôn.

Thủy Đài Sơn (Núi Nước)

Thủy Đài Sơn (Núi Nước)

Nhiều người tin rằng, mặc dù ở vùng miền này có nhiều núi cao hơn, trải dài hơn, nhưng núi Nước được người xưa đặt tên và liệt vào Thất Sơn (Bảy Núi), có thể do những quan niệm thần bí, siêu nhiên nào đó trong dân gian.

Khi chưa có đê bao chống lũ, vào "mùa nước nổi" (khoảng tháng 7 âm lịch đến cuối tháng 10 âm lịch), chung quanh núi này là một biển nước mênh, vì lẽ đó, núi có tên là núi Nước.

Sưu tầm.

 


Zoom Travel gợi ý một số tour Miền Tây hấp dẫn:

TOUR MỸ THO - BẾN TRE - CẦN THƠ - CÀ MAU 3 NGÀY 2 ĐÊM

TOUR MỸ THO - BẾN TRE - CẦN THƠ 2 NGÀY 1 ĐÊM