CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH ZOOM

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH ZOOMTour nổi bật

2.050.000đ 2.590.000đ
Thời gian 2 ngày 2 đêm
Phương tiện Ôtô
Khách sạn
Ngày đi:
2.990.000đ 3.350.000đ
Thời gian 3 ngày 3 đêm
Phương tiện Ôtô
Khách sạn
Ngày đi:
2.090.000đ 2.390.000đ
Thời gian 3 ngày 3 đêm
Phương tiện Đi và về xe ô tô
Khách sạn
Ngày đi:
1.890.000đ 1.990.000đ
Thời gian 2 ngày 1 đêm
Phương tiện Xe ô tô
Khách sạn
Ngày đi:
3.290.000đ 3.490.000đ
Thời gian 3 ngày 3 đêm
Phương tiện Giường nằm
Khách sạn
Ngày đi:
04-10-2019 Đã xem: 1711

Review Đường Hầm Điêu Khắc Đất Sét Đà Lạt chi tiết từ A-Z 2022

Đường hầm điêu khắc đất sét Đà Lạt là một trong những điểm đến thu hút đông đảo khách du lịch nhiều năm trở lại đây. Sở hữu vẻ đẹp kiến trúc độc đáo con đường dài được làm từ đất sét tạo điểm ấn tượng đặc biệt khiến mọi người muốn khám phá. Sau đây, Zoom Travel sẽ cùng bạn tìm hiểu vẻ đẹp của điểm đến này nhé.

1. Đôi nét về đường hầm điêu khắc đất sét Đà Lạt

Đường hầm điêu khắc đất sét Đà Lạt

Đường hầm đất sét thuộc thành phố Đà Lạt

  • Địa chỉ : Khu du lịch Đà Lạt Star, Phường 4, Tp. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
  • Giờ mở cửa : 7h30 – 17h00
  • Giá vé : 60.000đ/người lớn; 30.000đ/trẻ em.

Đường hầm điêu khắc đất sét được biết đến là công trình kiến trúc đồ sộ nổi bật của thành phố Đà Lạt. Trải qua thăng trầm lịch sử, cho tới nay trở thành điểm du lịch hấp dẫn đông đảo du khách gần xa tới tham quan. Đường hầm nằm trong khu du lịch Star, đường đi tới băng qua cánh rừng thông rậm rạp xanh rì, nhiều khúc cua uốn lượn mang lại bạn trải nghiệm thú vị.

Con đường hầm trải dài tới 1.2km, rộng 2-10km, sâu 1-9m do vị kiến trúc sư Trịnh Bá Dũng tạo nên. Anh bắt đầu xây dựng từ năm 2010 đầu tư vốn 200 tỷ đồng tái hiện lại lịch sử phát triển của Đà Lạt từ xa xưa tới hiện nay. 2 chủ đề chính là lịch sử và câu chuyện văn hóa, giao dục. 

Công trình này đã được xác nhận nhiều kỷ lục nổi tiếng. Ký lục đó là ngôi nhà đất sét đổ bazan không nung có mái đắp nổi hình bản đồ Việt Nam lớn nhất và ngôi nhà đất đỏ bazan không nung đầu tiên độc đáo nhất.

Có thể nói rằng đường hầm điêu khắc này tựa như cuốn sách khổng lồ kể cho khách du lịch ghé thăm biết được các câu chuyện từ quá khứ, hiện tại và mường tượng về tương lai. Không gian riêng vô cùng độc đáo giúp mọi người mở mang tầm nhìn. 

2. Hướng dẫn đường đi đường hầm điêu khắc đất sét Đà Lạt

Địa điểm này cách trung tâm thành phố tầm 12km. Bạn đi từ trung tâm lên đường 3 tháng 4 theo hướng bến xe Phương Trang. Bạn lên đèo tới ngã 3 chùa thì rẽ bên phải vào thiền viện Trúc Lâm. Bạn tiếp tục đi cho tới khi nhìn thấy biển bảng ghi “Đường hầm đất sét” thì rẽ vào. 

3. Đường hầm điêu khắc đất sét Đà Lạt có gì chơi?

đường hầm đất sét đà lạt

Những bức tượng đường làm từ đất sét

Đường hầm đất sét Đà Lạt là một công trình kiến trúc vĩ đại được gìn giữ và tôn tạo mang đậm dấu ấn lịch sử, văn hóa Đà Lạt. Nơi đây là điểm du lịch hấp dẫn cho du khách ngắm cảnh đẹp với các thiết kế độc đáo từ đất sét. Con đường dài được thiết kế bởi bàn tay tài ba của các kiến trúc sư tỉ mỉ tạo nên các tác phẩm cực đẹp.

Con đường được làm từ hỗn hợp đất đỏ, xi măng, bột đá với tỷ lệ tính toán cẩn thận nên có độ cứng, bền chắc như xây dựng bằng bê tông. Song bạn sẽ thấy các công trình bóng mịn, láng đẹp và màu sắc nổi bật hơn nhiều. 

Ngôi nhà làm bằng đất sét không nung khổng lồ trên mái có hình bản đồ Việt Nam. Bạn có thể thấy hình các nhân vật, ban nhạc, hình con vật khổng lồ thỏa thích cho mọi người chụp hình kỷ niệm. Con đường rộng với các bức họa khắc hai bên dọc đường đi rất tỉ mỉ và điêu luyện tới từng đường nét. 

đường hầm điêu khắc đà lạt

Khung cảnh tái hiện lại nhiều chủ đề văn hóa nổi bật

Chủ đề tái hiện lại lịch sử hình thành thành phố và văn hóa nổi bật. Hàng loạt các công trình được khắc họa lại như Viện pasteur, nhà thờ Con Gà, trường Lycée Yersin, Chùa Linh Sơn, Cầu Ông Đạo,... Khi đi cùng hướng dẫn viên bạn sẽ được nghe giới thiệu về tên, lịch sử, điểm nổi bật. 

Xem thêm:

Review chi tiết Quảng Trường Lâm Viên Đà Lạt 2022

Tìm hiểu về thức uống cafe Chồn nức tiếng ở Đà Lạt

Kinh nghiệm tham quan đồi chè Cầu Đất Đà Lạt 2022

Trên đây là những thông tin chi tiết Zoom Travel gửi bạn đọc hiểu hơn về đường hầm điêu khắc Đà Lạt. Bạn muốn book tour Đà Lạt này thì kết nối với Công ty du lịch Zoom Travel để nhân viên tư vấn, hỗ trợ tận tình nhé!

Zalo