Khám phá nét đẹp văn hóa của các dân tộc thiểu số ở Đà Lạt

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH ZOOMTour nổi bật

2.050.000đ 2.590.000đ
Thời gian 2 ngày 2 đêm
Phương tiện Ôtô
Khách sạn
Ngày đi:
2.490.000đ 2.790.000đ
Thời gian 3 ngày 3 đêm
Phương tiện Ôtô
Khách sạn
Ngày đi:
1.690.000đ 1.890.000đ
Thời gian 2 ngày 1 đêm
Phương tiện Xe ghế ngã
Khách sạn
Ngày đi:
2.890.000đ 3.390.000đ
Thời gian 3 ngày 3 đêm
Phương tiện Giường nằm
Khách sạn
Ngày đi:
3.390.000đ 3.690.000đ
Thời gian 3 ngày 3 đêm
Phương tiện Giường nằm/ Ghế ngã
Khách sạn
Ngày đi:
14-10-2019 Đã xem: 6112

Khám phá nét đẹp văn hóa của các dân tộc thiểu số ở Đà Lạt

Thành phố Đà Lạt nằm trên cao nguyên Lâm Viên. Không chỉ nổi danh bởi khung cảnh mộng mơ, mà “tiểu Paris phương Đông” còn hút chân du khách bởi du lịch văn hóa từ cộng đồng các dân tộc thiểu số ở Đà Lạt. Các nghi lễ cũng như văn hóa truyền thống trong lối sống hằng ngày vẫn được họ giữ nguyên.

Các dân tộc thiểu số ở Đà Lạt

Đà Lạt là một trong số các tỉnh thành đa dân tộc do sự biến động của lịch sử. Bên cạnh người Kinh, nơi đây còn là nơi sinh sống của bộ phận các dân tộc thiểu số tạo nên nét đẹp văn hóa trong đời sống của người dân nơi đây:

Dân tộc Cơ Ho

Cơ Ho là dân tộc đại diện cho phần lớn các dân tộc thiểu số tại vùng cao nguyên Lâm Viên. Người Cơ Ho bao gồm ba tộc chính là Lạch, Chil và Srê.

  • Người Lạch: Đây là nhóm dân tộc sống lâu đời trên cao nguyên Lang Biang. Do sớm tiếp thu nền văn minh, người Lạch đã loại bỏ nhiều hủ tục và tiếp tục tiếp nhận tinh hoa văn hóa mới.
  • Người Chil: Người Chil sống rải rác trên Langbiang với lối sống du canh du cư. Hiện nay, họ tập trung chủ yếu ở vùng phụ cận Thành phố Đà Lạt, huyện Đức Trọng,..
  • Người Srê: Người Srê là bộ phận đông dân nhất trong dân tộc Cơ Ho. Đa số họ sống tại xã Tà Nung thuộc phía nam thành phố. Hiện nay, đa số cư dân người Srê sống dựa vào nông nghiệp như trồng lúa, cà phê, chè, dâu tằm,...

em bé vùng dân tộc thiểu số

Các dân tộc thiểu số khác

Bên cạnh dân tộc Cơ Ho chiếm phần lớn trong các dân tộc thiểu số ở Đà Lạt, còn có các dân tộc khác như Tày, Nùng, Thái, Churu,... Họ cùng nhau sinh sống  thành các nhóm người nhỏ tại Đà Lạt tạo nên một cộng đồng đồng nhất.

XEM THÊM:

Nét đẹp trong đời sống văn hóa của người dân tộc thiểu số

Thành phố Đà Lạt thuộc tỉnh Lâm Đồng là vùng đất đa dạng dân tộc. Trải qua hàng thế kỷ, các dân tộc thiểu số đã xây dựng những bản sắc văn hóa đặc sắc riêng góp phần làm phong phú thêm kho tàng văn hóa các dân tộc Việt Nam. Nhờ đó, nơi đây cũng nhanh chóng trở thành điểm du lịch văn hóa hấp dẫn mà du khách không thể bỏ qua.

thiếu niên vùng dân tộc thiểu số

Đến với thành phố ngàn hoa, du khách không chỉ làm quen với các dân tộc thiểu số ở Đà Lạt mà còn được tham gia các lễ hội văn hóa. Tại đây, bạn sẽ được hòa mình cùng không khí rộn ràng hay tham gia các hoạt động tại làng nghề truyền thống như thổ cẩm, dệt may, đan mây tre,... Ngày nay, do sự phát triển mạnh của du lịch, việc đẩy mạnh kết hợp tìm hiểu các đời sống văn hóa các bản làng cũng được chú trọng như:

  • Làng Cù Lần: Một trong những địa điểm mà du khách khi đến Đà Lạt không thể không ghé qua. Ngôi làng như bước ra từ trong cổ tích này là nơi tập trung phần lớn dân cư người dân tộc Cơ Ho với lối kiến trúc nhà sàn cổ kính.
  • Tà Nung: Làng dệt lụa nằm tại thị trấn Nam Nhất. Đây là nơi phần lớn người dân tộc Cơ Ho sinh sống.

Hằng năm, các dân tộc thiểu số ở Đà Lạt lại tổ chức các lễ hội và nghi lễ truyền thống độc đáo thu hút đông du khách. Zoom Travel sẽ đồng hành cùng bạn khám phá ngay một Đà Lạt rất khác thông qua nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc thiểu số nơi đây bằng các chương trình du lịch Đà Lạt giá rẻ nhưng đầy chất lượng.

Zalo