Top 10 loại mứt ngon ở Đà Lạt chuẩn vị, đặc trưng

Top 10 loại mứt ngon ở Đà Lạt chuẩn vị, đặc trưng

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH ZOOM



Tour nổi bật

1.390.000đ 1.690.000đ
Thời gian 2 ngày 2 đêm
Phương tiện Ôtô
Khách sạn
Ngày đi:
2.490.000đ 2.430.000đ
Thời gian 3 ngày 3 đêm
Phương tiện Ôtô
Khách sạn
Ngày đi:
1.790.000đ 2.050.000đ
Thời gian 3 ngày 3 đêm
Phương tiện Ôtô
Khách sạn
Ngày đi:
1.190.000đ 1.290.000đ
Thời gian 2 ngày 1 đêm
Phương tiện Ôtô
Khách sạn
Ngày đi:
2.790.000đ 2.990.000đ
Thời gian 3 ngày 3 đêm
Phương tiện Ôtô / giường nằm
Khách sạn
Ngày đi:
13-10-2019 Đã xem: 261

Top 10 loại mứt ngon ở Đà Lạt chuẩn vị, đặc trưng

Đà Lạt không chỉ được mệnh danh là thành phố ngàn hoa, Đà Lạt còn là xứ sở của các loại mứt tại Việt Nam. Bước vào chợ Đà Lạt, bạn sẽ ấn tượng với những gian hàng mứt có màu sắc nổi bật. Hiện nay, Đà Lạt có khoảng 30 loại mứt khác nhau với nhiều hương vị đặc trưng. Trong bài viết này, ZoomTravel.com sẽ tổng hợp cho bạn top 10 loại mứt ngon ở Đà Lạt mà bạn không thể bỏ qua.

Mứt hoa hồng

Đứng đầu trong danh sách top 10 loại mứt ngon ở Đà Lạt không thể không kể đến mứt hoa hồng.  Mứt hoa hồng hay còn gọi là Mứt Hibiscus là một trong những loại mứt rất được yêu thích tại Đà Lạt. Gọi là mứt hoa hồng nhưng thực chất mứt được làm từ hoa atiso đỏ (Hicus) với nhiều tác dụng to lớn đối với sức khỏe. Mứt hoa hồng có vị chua, giòn sần sật, đọng lại dư vị ngọt ngào dịu nhẹ tại cổ họng.

Mứt hồng

Mứt hồng hay còn được gọi là món hồng dẻo được người dân Đà Lạt chế biến rất cầu kỳ bằng phương pháp sấy khô. Có hai loại mứt hồng là hồng dẻo nguyên trái và hồng dẻo miếng. Dù qua chế biến thế nhưng mứt hồng vẫn giữ cho mình nguyên vị hương vị trái hồng ngon ngọt và thanh mát.

Mứt dâu tây

Dâu Tây từ lâu đã trở thành đặc sản Đà Lạt mà bất cứ ai đặt chân đến đây cũng đều phải thưởng thức và mua về làm quà. Chính vì sự phổ biến này mà dâu tây đã được chế biến thành nhiều món khác nhau trong đó có mứt dâu tây.

Mứt dâu thường được sử dụng để ăn kèm bánh mì, làm nước hay trang trí bánh,... đều rất tuyệt. Với vị ngọt quyến rũ hòa quyện với vị chua thanh nhẹ cùng màu sắc bắt mắt, mứt dâu chính là món quà không thể thiếu dành tặng cho người thân, bạn bè.

XEM THÊM:

Mứt dâu tằm

Bên cạnh dâu tây, dâu tằm cũng là loại trái cây khá phổ biến nơi đây. Mùa dâu tằm chỉ kéo dài từ 3 - 4 tuần, bắt đầu vào cuối Xuân đầu Hạ. Dâu tằm khi chín có màu đen và hương vị cực kì hấp dẫn. Đặc biệt, dâu tằm còn giàu chất dinh dưỡng và hỗ trợ chữa nhiều bệnh nên rất được ưa chuộng. Chính vì vậy, người dân Đà Lạt đã chế biến chúng thành mứt dâu tằm truyền thống và dần trở nên phổ biến như ngày nay.

Mứt mận

Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với mứt mận Hà Nội hay mứt mận Mộc Châu, không cần đi đâu xa vì ngay tại Đà Lạt bạn cũng có thể thưởng thức hương vị ngọt và chua của loại mứt này. Đà Lạt vốn có điều kiện thuận lợi để cho ra đời những trái mận thơm ngon mà nổi tiếng nhất là khu trại Hầm với những vườn mận thơm ngon, căng mọng. Khi làm mứt, mận có vị hơi chát, chua được hòa quyện với đường tạo nên loại mứt mận thơm ngon mà bất kể ai cũng đều muốn thử.

Mứt kiwi

Người Đà Lạt luôn khéo léo và biết cách sáng tạo nên những hương vị độc đáo.  Kiwi sau khi nhập về được người dân cắt lát và chế biến tạo thành mứt. Dù được chế biến bằng phương pháp sấy khô nhưng không thể phủ nhận, mứt kiwi vẫn giữ được trọn vị chua thanh, giai giòn và màu sắc cực ấn tượng.

Mứt mơ

Mơ được trồng nhiều tại vùng Tây Bắc nước ta. Khi đến Đà Lạt, từ những trái mơ tươi, mọng được lựa chọn kỹ lưỡng người dân đã tạo nên mứt mơ một trong những loại mứt rất được ưa chuộng. Bên cạnh vị ngọt ngọt chua chua, người làm mứt đã tinh ý cho thêm một chút vị cay nhè nhẹ của gừng giúp làm ấm cơ thể, rất hợp với khí hậu se lạnh. Đó cũng là lý do mứt mơ luôn nằm trong top 10 loại mứt ngon ở Đà Lạt.

Mứt khoai lang dẻo

Giữa cái thời tiết se se lạnh của thành phố ngàn sương, thưởng thức một củ khoai lang nướng nóng hổi thù quá tuyệt vời. Ngoài ra, khoai lang mật còn được người dân nơi đây biến tấu thành mứt khoai lang dẻo vang danh, chinh phục cả những vị khách khó tính nhất. Hương vị của khoai lang vẫn được giữ nguyên khi làm mứt đó là độ thơm ngon, vị bùi bùi và độ ngọt không quá gắt.

Mứt cà chua bi

Mứt cà chua bi rất được du khách yêu thích đặt biệt là các chị em phụ nữ bởi những tác dụng mà nó mang lại. Mứt được làm không quá ngọt, giữ nguyên vị tươi ngon, giai giòn và căng mọng của những trái cà chua vừa chín tới.

Mứt quất trần bì

Không thể thiếu trong top 10 loại mứt ngon ở Đà Lạt đó chính là mứt quất trần bì. Dù chỉ mới xuất hiện cách đây không lâu nhưng đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của người sử dụng.

Từ những vỏ cam, vỏ quýt, hay vỏ quất thái sợi nhỏ tưởng chừng như không thể sử dụng, người dân Đà Lạt đã khéo léo tạo nên một loại mứt vô cùng độc đáo này. Hương vị ngọt dịu, chua chua và cay the, không quá nồng đã một lần nữa làm mê đắm trái tim bao du khách.

Nếu ở những vùng khác, bạn chỉ được thưởng thức mứt vào các dịp tết, thì đến với Đà Lạt mứt sẽ được bày bán vào bất kể mùa nào trong năm. Ngoài top 10 loại mứt ngon ở Đà Lạt Zoom Travel cung cấp trên đây, Đà Lạt  còn có rất nhiều loại mứt ngon khác như mứt mơ, mứt ô liu, mứt đậu trắng,... Hãy tận hưởng hương vị ngon tuyệt của các loại mứt trái cây ngay khi đến với các tour du lịch Đà Lạt của Zoom Travel!