CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH ZOOM

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH ZOOMTour nổi bật

2.050.000đ 2.590.000đ
Thời gian 2 ngày 2 đêm
Phương tiện Ôtô
Khách sạn
Ngày đi:
2.490.000đ 2.790.000đ
Thời gian 3 ngày 3 đêm
Phương tiện Ôtô
Khách sạn
Ngày đi:
1.590.000đ 1.890.000đ
Thời gian 2 ngày 1 đêm
Phương tiện Xe ghế ngã
Khách sạn
Ngày đi:
3.390.000đ 3.690.000đ
Thời gian 3 ngày 3 đêm
Phương tiện Giường nằm/ Ghế ngã
Khách sạn
Ngày đi:
690.000đ 1.090.000đ
Thời gian 1 ngày 1 đêm
Phương tiện xe giường nằm
Khách sạn
Ngày đi:
26-07-2021 Đã xem: 2023

Cù Lao Mái Nhà Nàng Tiên Ngủ Quên Xứ Nẫu

Cù Lao Mái Nhà được ví von như “đảo Robinson” vì trên đảo chỉ duy nhất có một hộ gia đình sinh sống và một đồn biên phòng canh giữ. Cách thành phố Tuy Hòa về phía Bắc khoảng 27 km cũng không quá xe nếu bạn có dịp đến Phú Yên thì hãy ghé qua hòn đảo này nhé. Toàn bộ hòn đảo chỉ có diện tích khoản 1,2km nhưng bao nhiêu đó cũng đủ để bạn có một ngày chết mê chết mệt. Còn bây giờ hãy cùng mình khám phá hòn đảo hoang sơ này nhé!

Xem thêm: DU LỊCH PHÚ YÊN

Thời gian thích hợp đi Cù Lao Mái Nhà.

Cù Lao mái nhà sẽ có mùa sóng êm và mùa biển động nên bạn phải sắp xếp thời gian đi vào thời gian khoản Tháng 2 – Tháng 7 hàng năm vì thời gian còn lại là mùa biển động và mưa bão của Miền Trung nên đi ra đảo rất khó khăn cũng như bạn sẽ không trải nghiệm hết được vẻ đẹp của hòn đảo này.

Phương tiện di chuyển đến Cù Lao Mái Nhà.

Mình xin hướng dẫn các bạn từ TP.HCM còn các bạn ở nơi khác thì có thể dựa theo hướng này để sử dụng phương tiện cho phù hợp nhé.

1. Đặt vé xe từ bến xe Miền Đông đi bến xe Tuy Hòa, phương án này dành cho bạn nào muốn ghé thành phố Tuy Hòa chơi kết hợp nhé. Tại bến xe Miền Đông có nhiều nhà xe đi tuy hòa lắm: Phúc Thuận Thảo, Hồng Sơn, Thanh Ban… Tới bến xe Tuy Hòa bạn tiếp tục bắt xe buýt đi An Hải hoặc nếu có điều kiện bạn có thể đi taxi.

2. Bạn đặt xe Cúc Tư vì xe này có đi ngang qua ngã tư An Hải (từ ngã tư đi vào bế tàu An Hải chỉ khoản 1km).

- Giá vé xe giường nằm thưởng khoản: 200k – 250k. Giá xe giường phòng VIP khoản 300k – 320k mình thấy đi xe giường nằm VIP sướng lắm vì giường rộng, có tivi và giường còn có massage nhưng nói thật xe chạy mà nằm massage không thoải mái lắm. kaka.

Xe giường nắm VIP Cúc Tư khá thoải mái

Xe giường nắm VIP Cúc Tư khá thoải mái

Di chuyển từ bến tàu An Hải qua Cù Lao Mái nhà.

Khi đến bến tàu An Hải thì mình thuê tàu qua Cù Lao Mái Nhà. Ở khu vực này có rất nhiều chỗ cho thuê tàu đi Cù lao Mái Nhà nhưng giá trung bình là 50k/người khứ hồi. Còn nếu bạn đi nhóm ít người mà không có khách ghép thì bạn phải thuê nguyên tàu là 400k/chuyến, tàu sẽ chở bạn qua đảo và về tùy theo nếu bạn ở lại thì ngày hôm sau sẽ chở bạn về lại đất liền. Tiền tàu sẽ bao gồm chở bạn đi tắm biển ngắm san hô luôn nhé nhưng vào những ngày biển động, mưa bão thì không thể trải nghiệm được dịch vụ này nhé!

Lưu ý là trên đảo hoàn toàn không có bán đồ ăn vì thế các bạn phải tự chuẩn bị đồ ăn trước khi qua đảo nhé. Nếu bạn muốn ăn hải sản thì các bạn phải mua trước hải sản ở bên bến tàu An Hải, tại đây có nhiều loại hải sản như: Mực, tôm, bạch tuộc, cá… của người dân ở đây đánh bắt nên cũng khá rẻ. Khi qua bên đảo thì sẽ có người chế biến cho bạn (nấu lẩu, nướng hoặc luộc) bạn sẽ trả tiền công chế biến cho chị chủ bên đảo nhé.

Tàu đi Cù lao Mái Nhà - Ngày mình đi sóng hơi lớn nhé!

Tàu đi Cù lao Mái Nhà - Ngày mình đi sóng hơi lớn nhé!

Xem thêm: TOUR QUY NHƠN - KỲ CO - PHÚ YÊN 3N3Đ

Vui chơi gì trên Hòn Lao Mái Nhà

Trên đảo có 2 khu vực để các bạn có thể cắm trại.

1. Khi bãi cát phía trước chỗ tàu cặp vào khi lên đảo, chỗ này theo mình đánh giá thì không đẹp bằng bãi sau nhưng ở đây được cái là ngày chỗ trại dân ở nên sẽ tiện cho bạn khi lấy đươc hoặc vệ sinh. Tắm biển ở đây cũng có bãi cát sẽ dễ hơn và nhất là đây là mặt tránh gió.

Đây là khu vực bãi trước chỗ tàu cặp vào

Đây là khu vực bãi trước chỗ tàu cặp vào

2. Vì bãi trước theo nhóm mình thấy không được đẹp lắm nên bọn mình quyết định qua khu vực bãi sau. Để đi đến bãi sau có 2 đường đi.

Đường mòn băng qua những cây bàng siêu to khổng lồ, theo lời chị Tuyền người ở đây thì những cây bàng này có độ tuổi từ vài chục đến hàng trăm năm. Chỉ mất khoản 10 phút qua con đường này thì đến với bãi sau, vì là đường mòn lâu năm nên đường khá dễ đi. (mình đi đường này lúc về).

Con đường thứ 2 phải leo lên vách núi và bọn mình quyết định đi đường này vì ai cũng thích trekking hết. Nhưng phải nói đi con đường này là quyết định sáng suốt, mặc dù là đường leo vách núi nhưng cũng không quá khó khăn mà ngắm cảnh tuyệt đẹp.

Đường đi có những khe đá khá thú vị

Đường ven biển đẹp mê hồn

Đường đi qua những vách núi nhưng tương đối dễ đi

Đường đi qua những vách núi nhưng tương đối dễ đi

Lên lên tới đỉnh của núi thì cũng là lúc mặt trời đang lặn và nhóm mình được ngắm cảnh hoàng hôn quá mãng nhãn phải nói là đẹp hú hồn.

Ngắm cảnh hòng hôn tại đây với người yên thì còn gì bằng nhỉ!

Sau thời gian ngắm hoàng hôn và vượt qua ngọn đồi thì bọn mình tới khu vực bãi sau. Ôi trước mắt bọn mình là cảnh tượng mê hồn không có cảm giác gì diễn tả được giống nhưng trong phim với bãi cỏ xanh rì xa xa là bãi biển trong xanh… tới đây hết từ để diễn tả mời mọi người ngắm cảnh chứ hết biết viế gì!

Chỗ này mà cắm trại thì còn gì bằng nhỉ!


 TOUR QUY NHƠN - PHÚ YÊN - KỲ CO 4N4Đ

 

Cả nhóm chụp hình tạo dáng “sống ảo” đủ kiểu thì cũng nóng nực và quyết định tắm biển tại đây tuy ở đây không có bãi cát nhưng những rạng đá ở đây khá bằng phẳng tạo thành bãi tắm khá tuyệt vời. Ở đây còn rất hoang sơ nên trong lúc tắm bọn mình thấy vài ba con cá trình lội cùng mà đứa nào cũng sợ chạy mất dép.

Bãi biễn với những hòn đá nhiều hình thù

Mỗi người chọn một góc để chill với làn nước trong xanh

Ở đây cá Trình nhiều lắm luôn á!

Dưới biển cũng có Cọp nữa nhé! Nói chứ đây là cách ướp bia lạnh tự nhiên

Nói tới bãi tắm thì nhóm mình ai cũng chết mê chết mệt với cái hồ bơi thần thánh của thiên nhiên ban tặng nơi đây, không tin là ở Việt Nam lại có cái hồ bơi thú vị như thế này. Các bạn xem hình bên dưới để thấy nó thần thánh thế nào nhé.

Cái hồ bơi thần thánh nhóm mình khám phá ra

Có điều nhóm mình rất hối tiếc vì lịch công việc của nhóm nên nhóm không thể cắm trại qua đêm tại đây và cũng vì không nghĩ Cù Lao Mái Nhà đẹp hú hồn như vậy, thật sự nếu có thời gian cắm trại tại bãi cỏ và buổi sáng thức dậy đón bình minh tại đây thì không còn gì bằng. Ah sẵn tiện nếu bạn nào muốn cắm trại qua đêm thì có thể mang theo lều cắm trại hoặc thuê tại chỗ bến tàu, rất nhiều nhà cho thuê lều tùy theo kích thước lều giá cho thuê từ 50k – 100k thôi nhé! Về nước uống nếu bạn ở qua đêm có thể thuê người dân ở đây mang nước ra lại bình 20 lít giá 50k/bình.

Điều thứ 2 mình hơi tiếc đó là ngày mình đi sóng to nên cũng không thể đi ngắm san hô được nhưng không sao mình biết chắc chắn rằng một ngày mình không xa bọn mình sẽ quay lại đây và qua đêm cùng nó. Nếu các bạn là những người thích khám phá những vùng đất mới thì Hòn Lao Mái Nhà là điểm không thể bỏ qua nhé.


Zoom Travel gợi ý một số tour Đà Nẵng hấp dẫn:

TOUR ĐÀ NẴNG - HỘI AN - BÀ NÀ - HUẾ - ĐỘNG PHONG NHA

TOUR ĐÀ NẴNG - CÙ LAO CHÀM - BÀ NÀ - HỘI AN

Zalo