Xin visa du lịch Hàn Quốc chi tiết và đơn giản nhất

Đi Hàn Quốc có cần visa du lịch Hàn Quốc không?Tour nổi bật

2.050.000đ 2.590.000đ
Thời gian 2 ngày 2 đêm
Phương tiện Ôtô
Khách sạn
Ngày đi:
2.990.000đ 3.350.000đ
Thời gian 3 ngày 3 đêm
Phương tiện Ôtô
Khách sạn
Ngày đi:
2.090.000đ 2.390.000đ
Thời gian 3 ngày 3 đêm
Phương tiện Đi và về xe ô tô
Khách sạn
Ngày đi:
3.290.000đ 3.490.000đ
Thời gian 3 ngày 3 đêm
Phương tiện Giường nằm
Khách sạn
Ngày đi:
3.690.000đ 3.990.000đ
Thời gian 3 ngày 3 đêm
Phương tiện Giường nằm/Ghế ngã
Khách sạn
Ngày đi:
23-11-2022 Đã xem: 3313

Du lịch Hàn Quốc cần giấy tờ gì? Cách xin Visa du lịch Hàn Quốc mới nhất 2023

Đi Hàn Quốc có cần visa không? Xin visa du lịch Hàn Quốc như thế nào? Đi du lịch Hàn Quốc cần giấy tờ gì?... là những câu hỏi đang được những tín đồ yêu thích du lịch Hàn Quốc tự túc tìm kiếm trong thời gian gần đây. Những thắc mắc về các thủ tục đi du lịch Hàn Quốc sẽ được Zoom Travel giải đáp cụ thể trong bài viết này, bạn hãy đón đọc nhé!

thu-tuc-du-lich-han-quoc-2023

Du lịch Hàn Quốc đang ngày càng nở rộ trở lại trong năm 2022 - Nguồn: Pinterest

Quy định về visa mới của chính phủ Hàn Quốc, thủ tục đi du lịch Hàn Quốc

Đi du lịch Hàn Quốc có cần test Covid không? Thì câu trả lời là kể từ 1/10/2022, du khách nhập cảnh du lịch Hàn Quốc không cần phải test COVID-19 theo hình thức PCR nữa. Du khách Việt Nam khi đến du lịch Hàn Quốc ngoài việc cần có visa du lịch Hàn Quốc, tra cứu visa Hàn Quốc,... thì họ cần phải quan tâm đến các thủ tục nhập cảnh khác khi du lịch Hàn Quốc.

quy-dinh-moi-cua-chinh-phu-han-ve-thu-tuc-di-du-lich-han-quoc-2023 

Chính phủ Hàn có những quy định mới trong quy định những thủ tục đi du lịch Hàn Quốc 2023 - Nguồn: Pinterest

Tuy Hàn Quốc đã bỏ yêu cầu du khách test PCR nhưng để hoàn thành thủ tục, bạn cần phải điền thông tin nhập cảnh Q-Code và nhập mã Q-Code để có thể hoàn thành thủ tục nhập cảnh. Hiện Q-Code đã có phiên bản Tiếng Việt dành cho du khách Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm: Tour Hàn Quốc giá chỉ từ 7.690.000

Đi Hàn Quốc có cần visa du lịch Hàn Quốc không?

Câu trả lời là có và các thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc cũng không quá khó khăn nếu như bạn đọc hết và làm theo các hướng dẫn mà Zoom Travel gửi đến bạn.

di-han-quoc-can-phai-co-visa-tuy-muc-dich-ma-se-co-cac-loai-visa-han-quoc-phu-hop

Khi đến Hàn Quốc bạn bắt buộc cần có visa, tùy thuộc mục đích bạn sẽ cần xin các loại visa Hàn Quốc khác nhau - Nguồn: Sưu Tầm

Vấn đề đi du lịch Hàn Quốc cần giấy tờ gì? Tóm gọn lại, bạn cần chuẩn bị hai loại giấy tờ cơ bản là:  hộ chiếu (Passport), xin cấp visa du lịch Hàn Quốc.

Lưu ý: Nếu như bạn vẫn chưa có hộ chiếu thì bạn cần phải xin cấp hộ chiếu đầu tiên. Sau khi đã có hộ chiếu, bạn mới có thể xin cấp một trong các loại visa Hàn Quốc để tiện cho việc du lịch của bạn.

Việc đi Hàn Quốc có cần visa không? hay Việt Nam đi Hàn Quốc có cần visa không? Thì hiện nay, đi Hàn Quốc vẫn cần có visa. Bởi các nước Châu Á vẫn chưa có hiệp định nào miễn thị thực cho các quốc gia trong khu vực. Vì vậy, trước khi du lịch Hàn Quốc, đi đến Hàn Quốc vì công việc, du học Hàn Quốc,... Bạn cần phải tìm hiểu các loại visa Hàn Quốc để có thể xin cấp visa Hàn Quốc phù hợp với nhu cầu của bản thân nhé!

Thủ tục xin visa Hàn Quốc, đi du lịch Hàn Quốc cần giấy tờ gì? 

Để có một chuyến du lịch Hàn Quốc thuận lợi. Ngoài những thủ tục cần thiết, bạn cần phải nắm được đi du lịch Hàn Quốc cần những loại giấy tờ gì? Đặc biệt là thủ tục để xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc, nó cần phụ thuộc vào mục đích du lịch của bạn như: du lịch trải nghiệm, thăm người thân, du lịch kết hợp với thư giãn,... Từ đây bạn mới có thể biết cần chuẩn bị các thủ tục đi du lịch Hàn Quốc phù hợp với mục đích bản thân. 

Xin cấp Hộ chiếu phổ thông

truoc-khi-xin-cap-visa-han-quoc-can-phai-co-ho-chieu

Trước khi xin cấp các loại visa Hàn Quốc, bạn cần phải có hộ chiếu - Nguồn: Sưu Tầm

Từ 01/07/2022, du khách Việt Nam có thể xin cấp hộ chiếu online mẫu mới. Bạn không cần phải tốn quá nhiều thời gian và công sức để có thể xin cấp hộ chiếu nữa. Các bước bạn có thể thực hiện để làm hộ chiếu:

Bước 1: Bạn cần truy cập vào Cổng dịch vụ Công Quốc Gia (https://dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-trang-chu.html) hoặc Cổng dịch vụ Công trực tuyến của Bộ Công An (https://dichvucong.bocongan.gov.vn/).

Bước 2: Bạn cần phải có tài khoản đăng nhập của một trong hai trang web trên, sau đó bạn cần kê khai trong tờ xin cấp hộ chiếu, giấy tờ bao gồm: 

 • Tải ảnh thẻ 4x6 chuẩn chụp không quá 3 tháng kể từ ngày đăng ký, đáp ứng được các yêu cầu là: phông nền trắng, mắt nhìn thẳng, đầu để trần, không dùng ảnh nghệ thuật.
 • Tải ảnh căn cước công dân, phải dùng căn cước công dân để đăng ký.
 • Nhập đầy đủ các thông tin vào các mục, đăng ký nơi nhận hộ chiếu, tải các tệp đính kèm theo yêu cầu để hoàn thành hồ sơ.

Sau khi hoàn thành tất cả các bước trong hồ sơ xin cấp hộ chiếu phổ thông, chờ cơ quan xuất nhập cảnh xét duyệt hồ sơ của bạn.

Bước 3: Thanh toán lệ phí hộ chiếu

Sau khi hồ sơ được cơ quan quản lý xuất nhập cảnh xét duyệt hồ sơ của bạn. Cổng dịch vụ Công Quốc Gia hoặc Cổng dịch vụ Công trực tuyến Bộ Công An sẽ gửi mail và tin nhắn lệ phí đến cho bạn. Bạn chỉ cần thanh toán theo hướng dẫn là được. 

Lệ phí làm hộ chiếu phổ thông với lần làm đầu là 200.000 VNĐ/lần hay cấp lại hộ chiếu do bị hỏng hoặc mất là 400.000 VNĐ/lần.

Bước 4: Nhận hộ chiếu

Bạn có thể đăng ký dịch vụ chuyển phát đến tận nhà hoặc có thể đến cơ quan quản lý xuất nhập cảnh để nhận hộ chiếu.

Sau khi bạn đã hoàn thành và được cấp hộ chiếu phổ thông rồi. Bước kế tiếp bạn cần thực hiện là xin visa du lịch Hàn Quốc 2023.

Các bước xin visa du lịch Hàn Quốc 2023

to-huong-dan-xin-visa-du-lich-han-quoc-chi-tiet

Trên đây là một phần của bản xin cấp visa Hàn Quốc, hướng dẫn xin visa du lịch Hàn Quốc 2023 chi tiết ở bên dưới - Nguồn: visaforkorea-hc

Visa du lịch Hàn Quốc hay còn gọi là visa du lịch C-3-9 (visa mục C, hạng 3, loại 9). Nếu bạn chỉ đến du lịch Hàn Quốc ngắn ngày, thì Zoom Travel khuyên bạn chỉ cần xin cấp visa du lịch C-3-9 là đã đủ để bạn vi vu thoải mái trên đất Hàn.

Dưới đây là các giấy tờ, thủ tục đầy đủ giúp bạn có thể dễ dàng xin cấp visa Hàn Quốc một cách dễ dàng.

Bước 1: Đăng ký lịch hẹn nộp hồ sơ xin cấp visa du lịch Hàn Quốc tại cổng KVAC

Để đặt lịch hẹn nộp hồ sơ theo hình thức trực tuyến, bạn cần truy cập vào link: https://www.visaforkorea-hc.com/visacenter/booking/insert. Link đăng ký sẽ được mở trước 2 tháng, ví dụ như bạn có dự định đi Hàn vào tháng 12/2022 thì link đăng ký này sẽ mở vào tháng 10/2022. Vì vậy bạn cần phải canh thời gian đăng ký càng sớm càng tốt.

Lưu ý: Điều cực kỳ quan trọng là bạn cần phải đăng ký sớm nhất có thể, bởi số người du lịch tự túc đến Hàn ngày càng cao. Nếu đã đủ chỗ đăng ký bạn không thể đăng ký để nộp hồ sơ. Điều này sẽ ảnh hưởng đến lịch trình du lịch của bạn. Vì vậy bạn nên cập nhật nhanh các thông tin mở link đăng ký nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc tự túc 2023 qua app VisaForKorea hoặc qua link: https://www.visaforkorea-hc.com/customercenter/notice/list.

Bước 2: Điền đơn xin visa du lịch Hàn Quốc

Hiện nay, các loại visa Hàn Quốc phổ biến gồm có: visa du lịch C-3-9, visa Hàn Quốc 5 năm multiple, visa F-1 (visa thăm viếng người thân), visa D2 (visa du học),...

Ở đây, Zoom Travel sẽ hướng dẫn bạn điền đơn xin visa du lịch C-3-9 hay còn gọi là visa du lịch thông thường. 

Có 12 mục thông tin bạn cần chú ý và tải đúng mẫu đơn vì mẫu cũ chỉ có 11 mục thông tin. 12 mục thông tin trong đơn xin cấp visa Hàn gồm: 

 1. Thông tin cá nhân: Bạn cần phải điền đầy đủ và chính xác thông tin trong giấy tờ tùy thân của bạn. Trong phần này bạn có thể bỏ qua mục 1.2 - Họ tên bằng tiếng Hàn.
 2. Thông tin visa đăng ký: Trong mục này bao gồm thời gian lưu trú và loại visa bạn muốn được cấp. Vì vậy, bạn cần phải suy nghĩ kỹ mục đích du lịch Hàn Quốc để xin loại visa phù hợp.
 3. Thông tin hộ chiếu: Những mục trong phần 3 đều liên quan đến hộ chiếu (passport) phổ thông mà bạn đã xin cấp ở mục trên. Bạn cần điền chân thật như các thông tin hộ chiếu mà bạn đã được cấp.
 4. Thông tin liên lạc: Gồm có địa chỉ nơi ở của bạn, số điện thoại, số điện thoại khẩn cấp,... Những phần này bạn cần phải điền đầy đủ phòng trường hợp rủi ro khi du lịch tại Hàn Quốc.
 5. Thông tin tình trạng hôn nhân và gia đình: Lưu ý nếu bạn là “single” hoặc “divorced”, thì bạn không cần điền thông tin trong mục 5.2.
 6. Học vấn: Thông tin về bằng cấp, tên trường bạn đã theo học, địa chỉ trường,...
 7. Nghề nghiệp: Gồm hai phần quan trọng là nghề nghiệp hiện tại và thông tin chi tiết nghề nghiệp đó.
 8. Thông tin về chuyến đi: Đây là một trong những mục khá quan trọng và quyết định đến việc bạn có được xét xin thị thực Hàn Quốc nhanh chóng hay không. Mục 8.5 - thông tin liên lạc tại Hàn, bạn có thể để số điện thoại của khách sạn bạn lưu trú, số của bạn hoặc người thân tại Hàn nếu có.
 9. Thông tin cá nhân/tổ chức: Nếu bạn đi theo diện được bảo lãnh thì cần phải điền tên người/tổ chức bảo lãnh ở phần này nhé.
 10. Kinh phí chuyến đi: Nếu bạn tự chi trả cho chuyến đi thì bạn chỉ cần điền thông tin của bản thân vào mục 10.2 là được.
 11. Trợ giúp khai đơn: Trường hợp tờ đơn này bạn nhờ người thân hoặc bạn bè khai hộ thì bạn cần điền thông tin ở mục này nhé.
 12. Cam kết

Bước 3: Xin cấp visa đi du lịch Hàn Quốc cần giấy tờ gì?

 1. Hộ chiếu (Passport): có thể là hộ chiếu phổ thông, hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ. Tùy vào loại hộ chiếu bạn có và các hộ chiếu này bắt buộc phải còn hiệu lực trên 6 tháng.
 2. Đơn xin cấp visa: được hướng dẫn ở bước 2
 3. 2 hình 3,5 x 4,5 cm
 4. Hộ khẩu và căn cước công dân (bản photo có công chứng)
 5. Làm visa du lịch Hàn Quốc có cần giấy tờ chứng minh tài chính không? Câu trả lời là có và nó rất quan trọng. Để hoàn thành thủ tục đi du lịch Hàn Quốc thì trong giấy tờ xác minh tài chính bạn cần phải có: Bản gốc và bản photo sổ tiết kiệm tối thiểu 100 triệu đồng hoặc 5000 USD (có thời hạn 3 tháng trở lên); 1 bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản có song ngữ Anh - Việt. 
 6. Giấy tờ chứng minh công việc: Tùy thuộc vào vị trí công việc mà sẽ có những giấy tờ cần chuẩn bị khác nhau. Bạn có thể liên hệ đến đại sứ quán hoặc nơi bạn làm dịch vụ visa để hỏi chi tiết hơn.
 7. Giấy tờ xác nhận đặt phòng khách sạn thành công
 8. Vé máy bay khứ hồi
 9. Lịch trình cụ thể khi du lịch Hàn Quốc, chi phí du lịch Hàn Quốc dự kiến: Có giấy tờ này sẽ giúp khả năng đậu visa của bạn cao hơn rất nhiều.

Bước 4: Nộp hồ sơ xin cấp visa du lịch Hàn Quốc, tra cứu visa Hàn Quốc trên website của trung tâm

Bạn có thể nộp đơn tại Trung Tâm Đăng Ký Thị Thực Hàn Quốc (Korea Visa Application Center) 

Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin cấp thị thực tại TP.HCM:

Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà Vietcombank, số 5 Công trường Mê Linh, phường Bến Nghé, quận 1.

Điện thoại: 028 7101 1212

Website: https://visaforkorea-hc.com/ 

Thời gian đăng ký visa:

 • Cá nhân: 8:30 - 16:00 (thứ 3 và thứ 5)
 • Công ty: 8:30 - 15:30

Thời gian trả kết quả visa:

 • Cá nhân: 11:00 - 17:00 (thứ 3 và thứ 5)
 • Công ty: 8:30 - 15:30

Làm visa du lịch Hàn Quốc bao nhiêu tiền

Làm visa du lịch Hàn Quốc bao nhiều tiền? Lệ phí làm visa du lịch Hàn Quốc là 20 USD/người (khoảng 462.000 VNĐ) và bạn cần phải chịu thêm 320.000 VNĐ cho phí nộp hồ sơ tại KVAC.

Xin Visa Hàn Quốc mất bao lâu

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc như Zoom Travel hướng dẫn bên trên thì bạn sẽ cần đợi thêm 8 - 18 ngày làm việc để có kết quả về việc xin visa Hàn Quốc; chưa kể thời gian đợi duyệt visa du lịch Hàm Quốc có thể kéo dài hơn dự kiến nếu gặp vấn đề bất trắc trong quá trình xét duyệt visa Hàn Quốc.

Để đảm bảo cho việc xin Visa du lịch Hàn Quốc và thời gian du lịch Hàn Quốc được diễn ra như dự kiến thì bạn nên làm thủ tục xin visa Hàn Quốc trước 2 - 3 tháng để có kết quả tốt nhất nha!

Xem thêm: Đi Thái Lan cần giấy tờ gì? Có cần Visa không?

Du lịch Hàn Quốc cần giấy tờ gì? Các lưu ý

di-du-lich-han-quoc-can-giay-to-gi-di-han-quoc-can-nhung-gi-se-duoc-bat-mi-trong-bai-viet-nay

Đi du lịch Hàn Quốc cần giấy tờ gì? Đi Hàn Quốc cần những gì? sẽ được bật mí ở bên dưới - Nguồn: Pinterest

Bạn đã nộp đơn và đang trong thời gian chờ đợi được cấp visa du lịch Hàn Quốc. Trong thời gian chờ đợi bạn có thể tiếp tục tìm hiểu những thủ tục đi du lịch Hàn Quốc, đi du lịch Hàn Quốc cần giấy tờ gì và các lưu ý khác bạn cần quan tâm là:

 • Đi du lịch Hàn Quốc cần giấy tờ gì? Bạn cần phải đặc biệt mang theo các giấy tờ tùy thân, vé máy bay khứ hồi, giấy xác nhận đặt phòng khách sạn, passport, visa,... Để giúp bạn có thể hoàn thành thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc nhanh chóng và dễ dàng.
 • Các thông tin như: vé máy bay, lịch trình chuyến đi, đơn nghỉ phép, đơn xin cấp visa,... đều phải có thời gian và thông tin giống nhau.
 • Khi làm các giấy tờ để sang Hàn, bạn luôn cần phải mang theo hộ chiếu để có thể đối chiếu lại thông tin khi cần thiết.
 • Visa đi Hàn Quốc có thời hạn bao lâu? Thời hạn của các loại visa Hàn Quốc có sự khác nhau. Tuy nhiên đối với visa du lịch Hàn Quốc có thời hạn 3 tháng, theo quy định, người được cấp thị thực này chỉ được nhập cảnh Hàn Quốc 1 lần duy nhất và chỉ được lưu trú tối đa trong 30 ngày. 
 • Tra cứu visa Hàn Quốc: Bạn có thể lên trang web của đại sứ quán Hàn Quốc để tra cứu thông tin. Hoặc dựa vào các thông tin được bên dịch vụ cung cấp visa cung cấp cho bạn. Bạn có thể tra cứu visa Hàn Quốc với các thông tin: thời hạn visa, số visa, ngày cấp visa, visa có đậu hay không?, thời gian nhận visa Hàn Quốc, làm visa mất bao lâu?, tham khảo các loại visa Hàn Quốc,...

Có thể bạn quan tâm: Nên đi du lịch Hàn Quốc mùa nào

Trên đây là tất tần tật những lưu ý giúp bạn giải đáp các thắc mắc như: thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc? xin visa đi du lịch Hàn Quốc như thế nào? Du lịch Hàn Quốc cần giấy tờ gì? Làm visa Hàn Quốc mất bao lâu? Visa đi Hàn Quốc có thời hạn bao lâu?... Mong rằng những thông tin đầy đủ mà Zoom Travel cung cấp có thể giúp bạn có chuyến đi Hàn Quốc thuận lợi và vui vẻ nhé!

Zalo