CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH ZOOM

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH ZOOMTour nổi bật

2.050.000đ 2.590.000đ
Thời gian 2 ngày 2 đêm
Phương tiện Ôtô
Khách sạn
Ngày đi:
2.990.000đ 3.350.000đ
Thời gian 3 ngày 3 đêm
Phương tiện Ôtô
Khách sạn
Ngày đi:
2.090.000đ 2.390.000đ
Thời gian 3 ngày 3 đêm
Phương tiện Đi và về xe ô tô
Khách sạn
Ngày đi:
3.290.000đ 3.490.000đ
Thời gian 3 ngày 3 đêm
Phương tiện Giường nằm
Khách sạn
Ngày đi:
3.690.000đ 3.990.000đ
Thời gian 3 ngày 3 đêm
Phương tiện Giường nằm/Ghế ngã
Khách sạn
Ngày đi:
23-11-2023 Đã xem: 223

Trải Nghiệm Thời Gian Ngừng Lại Ở Ô Trấn

Giới thiệu về Ô Trấn

Ô Trấn còn được gọi là Wuzhen, là một ngôi làng cổ kính nằm ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Với hơn 1300 năm lịch sử, Ô Trấn nổi tiếng với kiến trúc cổ điển, với những cây cầu đá cổ, những con đường lát đá ngã màu hay những căn nhà cổ, công trình gỗ chạm khắc tinh tế tỉ mỉ , nơi đây được ví như thành cổ sông nước đẹp nhất Trung Quốc

Tuy không nổi tiếng như các địa điểm du lịch khác như Vạn Lý Trường Thành hay Tử Cấm Thành, nhưng Ô Trấn sở hữu một vẻ đẹp rất thơ mộng cổ kính không phải chỗ nào cũng nhìn thấy được. Bằng chứng là Ô Trấn được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Thời tiết ở Ô Trấn

Là một tín đồ đam mê du lịch thì Zoom Travel nghĩ thời tiết cũng là một điều đáng băn khoăn khi mình dự tính sẽ đi du lịch ở đâu đó phải không ?

Ô Trấn nhiệt độ trung bình năm vào khoảng 16,1 độ. Trong đó tháng lạnh nhất nhiệt độ giảm xuống còn trên dưới 3 độ C vào tháng 1. Còn tháng nóng nhất nhưng cũng chỉ tầm 28°C là tháng 7. Với mức nhiệt này thì Ô Trấn được xem là điểm du lịch lý tưởng quanh năm cho du khách cả quốc tế ghé thăm.

Xem gì khi đến Ô Trấn

Biểu diễn “Thuyền Hoa Tằm”

Biểu diễn “Thuyền Hoa Tằm” có nguồn gốc từ cuối thời nhà Minh đầu nhà Thanh. Lúc xưa, xung quanh khu vực Ô Trấn toàn là trồng dâu, nuôi tằm nên biểu diễn “Thuyền Hoa Tằm” có ý nghĩa rằng cầu mong sẽ có mùa thu hoạch kén tằm thật bội thu. Đây cũng được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia Trung Quốc

Khi biểu diễn, một cây tre cao vút được cố định trên thuyền. Người nghệ nhân biểu diễn sẽ leo lên đỉnh của cây tre, sao cho đầu trên của thân tre uốn cong khoảng 90 độ. Lúc ngọn tre song song với mặt nước nghệ nhân bắt đầu màn trình diễn. Người biểu diễn sẽ uyển chuyển cơ thể trên ngọn tre và  tạo ra nhiều tác phẩm nghệ thuật như Trương Phi bán thịt, nhện nhả tơ, tằm quấn kén… Người biểu diễn sẽ mặc đồ trắng, uốn mình trên cọc tre xanh cao. Nhìn từ xa họ như những chú tằm đang siêng năng kéo tơ để làm kén, rất sống động. Nếu có cơ hội đến với Ô Trấn Trung Quốc hãy một lần thưởng thức màn trình diễn có một không hai này nhé

Hát kịch trống hoa ở Ô Trấn 

Vở kịch Trống Hoa ở Ô Trấn được hát bằng phương ngữ địa phương và trình diễn bằng đoàn kịch hát Đồng Hương. Nội dung của vở kịch xoay quanh cuộc sống thường ngày của người dân Ô Trấn. Với giai điệu sinh động với cốt truyện vui nhộn đã thu hút người dân và du khách mỗi khi đến xem. 

Dù du khách không hiểu tiếng địa phương, nhưng chắc chắn họ có thể đánh giá cao sức dấp dẫn vô tận của địa phương qua biểu cảm của người nghệ sĩ. Kịch Trống Hoa sẽ được biểu diễn trên sân khấu cổ tại Quảng trường chính phía Đông của Ô Trấn. 

Xem múa Rối Bóng ở Ô Trấn

Múa rối bóng có nguồn gốc từ phía Bắc vào thời Bắc Tống , và lan rộng đến phía nam sông Dương Tử vào thời Nam Tống. Múa rối bóng nước từng là hoạt động giải trí phổ biến của người dân Trung Hoa ngày xưa. Tuy hiện nay hoạt động này không còn phổ biến như ngày xưa nhưng tại nhà hát múa rối ở Ô Trấn vẫn được diễn ra hàng ngày. Các màn trình diễn múa rối bóng ở Ô Trấn chủ yếu là biểu diễn các tuồng xưa: “Vua khỉ chiến đấu với Vua quỷ, “Vua khỉ mượn quạt chuối”, “Rùa và rắn”

Zalo