CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH ZOOM

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH ZOOM



Tour nổi bật

2.050.000đ 2.590.000đ
Thời gian 2 ngày 2 đêm
Phương tiện Ôtô
Khách sạn
Ngày đi:
2.990.000đ 3.350.000đ
Thời gian 3 ngày 3 đêm
Phương tiện Ôtô
Khách sạn
Ngày đi:
2.090.000đ 2.390.000đ
Thời gian 3 ngày 3 đêm
Phương tiện Đi và về xe ô tô
Khách sạn
Ngày đi:
1.890.000đ 1.990.000đ
Thời gian 2 ngày 1 đêm
Phương tiện Xe ô tô
Khách sạn
Ngày đi:
3.290.000đ 3.490.000đ
Thời gian 3 ngày 3 đêm
Phương tiện Giường nằm
Khách sạn
Ngày đi:
25-04-2018 Đã xem: 1704

Sổ tay kinh nghiệm du lịch Nam Du

Nam Du là thiên đường biển đẹp cả tỉnh Kiên Giang, ở Nam Du, khách có thể ở cùng nhà dân, thuê thuyền tham quan các đảo xung quanh hoặc tự mình mang lều cắm trại cạnh bờ biển và thưởng thức hải sản tươi ngon. Để có những trải nghiệm thú vị, chúng tôi chia sẻ sổ tay kinh nghiệm Nam Du qua bài viết sau.

Những điều cần biết về Nam Du

Nam Du là quần đảo của huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang, cách thành phố Rạch Giá 83 km đường biển. Đây là vùng biển còn rất hoang sơ với 21 hòn đảo lớn nhỏ tạo thành. Tuy nhiên, khi bạn đến đây sẽ cảm nhận được sự yên bình, thoải mái mà không vùng biển nào của Việt Nam có được.

Thời gian tham quan

Nên đi vào mùa khô, từ tháng 12 đến tháng 3 hàng năm, thời tiết đẹp nhất là các tháng 1,2, 3 do biển khá êm. Nếu bạn bị say sóng cũng sẽ giảm được nhiều khó chịu khi di chuyển bằng tàu.

tour nam du

Biển Nam Du yên bình xanh ngắt

Phương tiện di chuyển

Tới Nam Du chỉ có hai phương tiện là ô tô và xe máy xuất phát từ TP HCM. Nếu bạn ở Hà Nội nên bay vào TP HCM để đi tiếp.

Bạn có thể đặt xe tuyến TP HCM - Rạch Giá của Phương Trang, Kumho, Mai Linh… trước một tuần để nằm giường dưới tiện hơn. Giá vé là 170.000 đồng mỗi người. Bạn nên đi chuyến 23h để đến lúc 6h sáng, các chuyến này đều có xe trung chuyển ra bến tàu, mất khoảng 30 phút.

Để ra đảo bạn bạn liên hệ các tàu cao tốc như Ngọc Thành, Superdong, giá vé là 210.000 đồng một người/một lượt. Vào ngày cuối tuần tàu có nhiều chuyến ra đảo, bạn nên liên hệ đặt trước để đảm bảo có vé.

Nam Du là một quần đảo gồm nhiều đảo nhỏ, bạn nên thuê thuyền tham quan để đi được nhiều hơn. Nếu ở hòn Củ Tròn, bạn thuê thuyền đi hòn Mẫu, hòn Hai Bờ Đập…giá thuê là 1,4 - 1,6 triệu, thuyền chở được 15 - 20 người. Đi hòn bạn nên xuất phát vào buổi trưa vì ban sáng ở Nam Du gió to, sóng mạnh. Nếu đi ít người bạn nên liên hệ để được ghép đoàn và chọn các tàu lớn cho an toàn cũng như đỡ say sóng hơn.

hai san dao nam du

Hải sản tươi ngon quý khách có thể thưởng thức

Lưu trú

Nam Du cũng có một số nhà nghỉ, bạn liên hệ trước khi đi để đặt phòng. Một số nhà nghỉ tham khảo là Kim Yến, Sáu Có... có giá phòng đơn khoảng 100.000 - 120.000 đồng/ đêm, phòng đôi giá 200.000/ đêm. Giá thuê xe máy là 150.000 đồng/ ngày.

Bạn có thể liên hệ nhà dân để ở trong trường hợp không đặt được phòng. Người dân ở đây rất thân thiện và thoải mái.

Một cách khác là các bạn thuê lều dựng trại ngủ ngoài bãi biển, trải nghiệm nằm nghe sóng dạt dào bên tai. Trên đảo cũng cung cấp dịch vụ cho thuê lều và chỗ cắm trại. Giá thuê lều là 40.000 đồng/ người.

Điểm tham quan

Khi đi du lịch đảo Nam Du bạn nên ghé các điểm nổi tiếng như bãi tắm Cây Mến, Hải đăng Nam Du, Hòn Nồm, Bãi Ngự, Bãi Chệt, Hòn Ngang, Hòn Mấu, Hòn Hai bờ đập...

Bãi Cây Mến là một vịnh nước biển xanh biếc nằm gọn trong vịnh Thái Lan. Hải đăng Nam Du nơi có thể quan sát được những vị trí đẹp nhất ở đảo. Hòn Nồm Chỉ duy nhất có gia đình ông Vương Văn Sáu sinh sống, nước ở đây rất trong cũng có nhiều du khách tắm.

Bãi Ngự do có nhiều nhà dân kế biển nên nhìn không còn hoang sơ. Bãi Chệt khá đông dân cư sinh sống, không phù hợp để tắm nhưng vẫn nên tới khám phá.

Hòn Ngang là trung tâm đảo Nam Du nơi đây diễn ra rất nhiều hoạt động mua bán đồng thời có rất nhiều tàu thuyền đậu và các bè nuôi thủy sản cũng tập trung tại đây. Trên hòn có con đường dài khoảng 1,5 km, khá vắng vẻ.

Hòn Mấu là nơi định cư của hầu hết các hộ dân trong đảo. Ngoài ra, Hòn Hai bờ đập là nơi thích hợp để cắm trại ngủ qua đêm.

Ẩm thực

Ngay gần cầu tàu có hai quán ăn, bạn có thể đặt cơm khi đặt phòng luôn, giá 40.000 - 50.000 đồng/ phần, khoảng 2, 3 món. Hoặc bạn ở khách sạn nào thì liên hệ chủ đặt bữa ăn, giá cả thỏa thuận, vào khoảng 30.000 - 50.000 đồng/phần, tùy món.

Đồ biển ở Nam Du tươi, ngon và rẻ những món ăn "phải thử" ở Nam Du là: cá xanh xương nướng bẹ chuối, sò điệp nướng mỡ hành, mực trứng hấp gừng, cá chình nấu mẻ, nhím biển, ... đây đều là những món ngon mà bạn có thể thưởng thức.

Zalo