CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH ZOOM

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH ZOOMTour nổi bật

2.050.000đ 2.590.000đ
Thời gian 2 ngày 2 đêm
Phương tiện Ôtô
Khách sạn
Ngày đi:
2.490.000đ 2.790.000đ
Thời gian 3 ngày 3 đêm
Phương tiện Ôtô
Khách sạn
Ngày đi:
1.690.000đ 1.890.000đ
Thời gian 2 ngày 1 đêm
Phương tiện Xe ghế ngã
Khách sạn
Ngày đi:
2.890.000đ 3.390.000đ
Thời gian 3 ngày 3 đêm
Phương tiện Giường nằm
Khách sạn
Ngày đi:
3.390.000đ 3.690.000đ
Thời gian 3 ngày 3 đêm
Phương tiện Giường nằm/ Ghế ngã
Khách sạn
Ngày đi:
22-01-2023 Đã xem: 203

Chùa Phước Huệ Bảo Lộc - kiến trúc độc đáo giữa lòng Bảo Lộc

Nằm giữa lòng thành phố Bảo Lộc, nổi bật với lối kiến trúc theo trường phái Bắc Tông chùa Phước Huệ tỏa sáng như một viên ngọc giữa chốn núi rừng bạt ngàn. Nơi đây đã trở thành địa điểm quen thuộc cho ai sinh ra và lớn lên tại thành phố hương trà này. Hãy cùng theo chân Zoom Travel khám phá về địa điểm này nhé! 

Tham khảo tour hành hương đến chùa Phước Huệ : tại đây

Tham khảo các tour hành hương mới nhất của Zoom Travel : tại đây

1. GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ CHÙA PHƯỚC HUỆ BẢO LỘC 

Chùa Phước Huệ Bảo Lộc tọa lạc tại số 695 đường Trần Phú, quốc lộ 20, thị xã Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. Ngôi chùa tọa lạc trên con đường Trần Phú nhộn nhịp nhưng lại mang trong mình nét thanh tịnh, yên bình đến lạ thường. Với lối kiến trúc theo trường phái Bắc Tông độc đáo, ngôi chùa đã trở thành địa điểm thu hút nhiều người hành hương và du khách gần xa ghé thăm. 

chùa Phước Huệ Bảo Lộc - giới thiệu

Chùa Phước Huệ là ngôi chùa lớn tại thành phố hương trà Bảo Lộc.

Vào các ngày lễ lớn, nơi đây trở thành nơi hội hợp thu hút đông đảo người dân, phật tử gần xa ghé đến chiêm bái và tham quan. Chính vì thế, có thể nói chùa Phước Huệ không chỉ là một địa điểm dành cho người dân địa phương hay các phật tử, mà đây còn là một địa điểm để những du khách có thể khám phá. Với kiến trúc Bắc Tông lạ mắt, chùa Phước Huệ là một góc trời bình yên giữa Bảo Lộc đầy hương trà. 

2. ĐƯỜNG ĐẾN CHÙA PHƯỚC HUỆ 

chùa Phước Huệ nằm trong gần khu vực thành phố, chính vì thế đường đi đến đây tương đối dễ đi. Tuy nhiên, do địa hình đặc trưng đồi núi của cao nguyên Di Linh, thế nên trên cung đường bạn vẫn phải đối mặt với các con dốc cao và khúc khuỷu. Nếu bạn quyết định ghé thăm chùa Phước Huệ có thể di chuyển bằng xe ô tô hoặc xe máy. Đối với ô tô bạn có thể sử dụng phương tiện taxi tại thành phố Bảo Lộc, nếu bạn lựa chọn đi xe máy có thể lựa chọn thuê tại các khu vực có trong thành phố. 

chùa phước huệ - đường đi đến chùa

Nơi đây trở thành vùng trời yên bình giữa thành phố tấp nập.

Chùa Phước Huệ cách trung tâm thành phố Bảo lộc gần 7km về hướng Tây. Nếu Xuất phát từ trung tâm thành phố Bảo Lộc, bạn có thể lựa chọn cung đường sau để di chuyển. Bắt đầu từ đường Cao Bá Quát bạn di chuyển về phía Tây, và rẽ trái tại đường Lý Thường Kiệt. Tại ngã tư giao với Đinh Tiên Hoàng bạn rẽ trái, di chuyển tiếp tục 2,1km. Sau đó, bạn sẽ gặp vòng xoay chọn rẽ vào lối thứ nhất, đường Hồng Bàng. Tại vòng xoay thứ hai, bạn chọn rẽ vào lối thứ nhất, đường 20/3. Di chuyển thêm gần 300m, bạn sẽ gặp ngã tư giao với QL 20, rẽ trái di chuyển thêm 110m bạn sẽ bắt gặp chùa Phước Huệ bên phía tay trái. Bạn có thể tham khảo đường đi qua hình ảnh sau. 

Xem thêm: Tu Viện Bát Nhã Bảo Lộc - Rực rỡ ánh phượng vàng giữa một vùng đồi chè

3. LỊCH SỬ HÌNH THÀNH CHÙA PHƯỚC HUỆ 

Chùa Phước Huệ đã được xây dựng từ rất lâu, chính vì thế nơi đây dường như trở thành một nhân chứng lịch sử, chứng kiến biết bao thăng trầm biến cố cùng với vùng đất hương trà Bảo Lộc. Được quyết định thành lập và xây dựng vào năm 1936, ngôi chùa tọa lạc tại làng Kon hin B'lao. Ngay từ ban đầu, nơi đây chỉ là một am thảo nhỏ được dựng bằng tre được một số Phật Tử và người dân xung quanh chung tay góp sức xây dựng.

Đến năm 1945, thảo am tre đã được thay đổi trở thành một ngôi chùa nhỏ được dựng bằng ván gỗ. Cũng vào thời điểm này, ông Nguyễn Đình Tín đã được cử giữ chức vụ Chi hội Trưởng chùa Phật học Kon hin B’lao này. Sau một thời gian, Thích Đường Hạnh được hội Phật học Trung Việt cử về trụ trì chùa Phước Huệ vào cuối năm 1948.

Xem thêm: Chùa Di Đà Bảo Lộc - Ghé thăm chốn an tịnh tại xứ sở sương mù

chùa phước huệ bảo lộc - lịch sử hình thành

Ngôi chùa đã trở thành nhân chứng cho bao nhiêu thăng trầm tại vùng đất trên cao nguyên Di Linh này.

Đến năm 1952, nhân chùa Linh Sơn (Đà Lạt) đã tổ chức đúc đại hồng chung và chú tượng đức Bổn Sư, được biết bức tượng nặng đến 265,5kg. Những bức tượng và chuông đồng này đều nhận được sự hỗ trợ từ những người dân địa phương và Phật tử gần. Mỗi người một tay, ai cũng đóng góp vào công cuộc trùng tu và phát triển chùa Phước Huệ. Vào ngày 27/01/1953, chùa Linh Sơn cũng đã tổ chức lễ thỉnh chuông từ Bảo Lộc về Đà Lạt. Vào năm 1968, Thích Thiện Giải đã được bổ nhiệm trở thành Chánh đại diện Phật giáo Tỉnh.

Thầy đã có những sự quan tâm dành cho ngôi chùa Phật học Kon hin B'lap này. Lần thứ hai chùa Phước Huệ thay đổi trụ trù vào năm 1988, với người đương nhiệm là HT. Thích Thái. Đến năm 1990 thầy quyết định cho xây dựng nhà Linh và tiến hành khoác cho ngôi chùa một lớp áo kiến trúc hoàn toàn mới. Vào ngày 14/02/1992, lễ đặt đá cho đại trùng tu kiến trúc chùa Phước Huệ đã được diễn ra. Không còn là những miếng ván gỗ hay cột tre đơn sơ, chùa Phước Huệ được xây dựng bằng bê - tông cốt thép với kiến trúc Bắc Tông độc đáo, trở thành một trong những địa điểm lui tới của nhiều người hành hương và du khách phương xa. 

Xem thêm: Ghé thăm Thiền Viện Linh Sơn thanh tịnh giữa rừng núi bạt ngàn

4. KIẾN TRÚC BẮC TÔNG ĐỘC ĐÁO CỦA CHÙA PHƯỚC HUỆ

Tuy chùa Phước Huệ tọa lạc và được xây dựng tại vùng núi rừng bạt ngàn, mang đậm đà phong vị Tây Nguyên thế nhưng kiến trúc của chùa Phước Huệ vẫn giữ nguyên nét kiến trúc của trường phái Bắc Tông. Nơi đây có một diện tích và quy mô rộng lớn. Được biết, chùa Phước Huệ có chiều ngang tận 19m chiều dài 40m.

Tầng trên là gian thờ Phật, còn nơi dành cho việc các thầy trụ trì giảng pháp cho Phật tử lại được đặt ở gian bên dưới. Không chỉ vậy, phía hai bên là nơi đặt trống và bức tượng Phật Thích Ca Mâu Ni, cùng với đó là bức tượng Bồ tát Văn Thủ và Bồ tát Phổ Hiền. Điều nổi bật tạo nên sự đặc biệt tại nơi đây chính là chùa Phước Huệ bố trí rất nhiều bức phù điêu đặc sắc khắc hoạ các câu chuyện, sự tích chư Phật và Bồ Tát. 

chùa phước huệ - kiến trúc

Kiến trúc theo trường phái Bắc Tông là điểm nổi bật tại nơi đây.

Ở trước khuôn viên chùa còn có tượng Phật Di Lắc được đúc bằng đồng cao đến 3,5m. Hình ảnh tượng Phật Di Lặc được đặt trước cổng với ngụ ý mong cuộc sống luôn vui vẻ và an lạc, tráng xa những điều tiêu cực không đáng có trong cuộc sống. Với kiến trúc tháp kiểu Bắc Tông, ngôi chùa Phước Huệ hiện lên như một nơi trú ngụ yên bình, vỗ về những tâm hồn sau chuỗi ngày vất vả ở chốn thành thị xa hoa. Bước đến đây bạn sẽ được gột rửa những gánh nặng mà bạn đang gánh trên vai, trút bỏ những phiền muộn những điều làm bạn lo lắng. Không gian bình yên, ánh nắng chan hoà cùng tiếng chim hót ríu rít sẽ khiến tâm bạn thêm thanh thản. 

Giữa lòng thành phố Bảo Lộc sương mù lại xuất hiện chùa Phước Huệ mang một không gian yên bình thanh thản đến lạ thường. Ghé thăm nơi đây bạn sẽ có nhiều trải nghiệm đáng nhớ. Nếu bạn thấy nơi này đặc biệt  và mong muốn ghé thăm hãy tham khảo tour hành hương tại Zoom Travel hoặc liên hệ 0903.909.074 để được tư vấn tận tình!

Zalo