CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH ZOOM

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH ZOOMTour nổi bật

2.050.000đ 2.590.000đ
Thời gian 2 ngày 2 đêm
Phương tiện Ôtô
Khách sạn
Ngày đi:
2.990.000đ 3.350.000đ
Thời gian 3 ngày 3 đêm
Phương tiện Ôtô
Khách sạn
Ngày đi:
2.090.000đ 2.390.000đ
Thời gian 3 ngày 3 đêm
Phương tiện Đi và về xe ô tô
Khách sạn
Ngày đi:
1.890.000đ 1.990.000đ
Thời gian 2 ngày 1 đêm
Phương tiện Xe ô tô
Khách sạn
Ngày đi:
3.290.000đ 3.490.000đ
Thời gian 3 ngày 3 đêm
Phương tiện Giường nằm
Khách sạn
Ngày đi:
04-05-2017 Đã xem: 3305

Chùa Phước Điền

Ai đã từng nghĩ đến tâm linh phật giáo  thì sẽ nghĩ ngay đến viếng chùa. Mà một trong những ngôi chùa  nổi tiếng ở miền tây chưa ai biết đến nhiều đó là chùa hang . Chùa hang- ta sẽ nghĩ đến chùa hang ở Hà Tiên, Chùa hang ở miền bắc,..vv mà ta chưa biết đến chùa Hang ở Núi Sam. Cái tên Núi Sam đã nghe nhiều và biết được nhiều ngôi chùa ở nam Bộ mà mọi người chưa biết nhiều đến ngôi chùa hang này.

Chùa Hang Núi Sam hay còn được gọi là chùa Phước Điền Tự , một ngôi chùa ẩn tự trên ngọn núi Sam.

Chùa Hang Núi Sam hay còn được gọi là chùa Phước Điền Tự

Ban đầu, khoảng năm 1840 – 1850, chùa chỉ là một am tu bằng tre lá, do Lê Thị Thơ (1818 - 1899), pháp danh Diệu Thiện, người Chợ Lớn, thạo nghề may (nên bà còn có biệt danh là Bà Thợ), tạo lập để làm nơi tu hành, khi tuổi hãy còn trẻ.

Chuyện kể, trước đây Bà Thợ cũng có một gia đình, nhưng vì nhà chồng quá hà khắc, nên bà phải lẩn trốn đến chốn biên thùy này, vừa bốc thuốc trị bệnh, vừa chuông mõ, ước mong sớm dứt nghiệp duyên.

Người ta còn kể, kề bên am tu có một hang núi sâu, có đôi mãng xà to lớn dị thường ở trong hang ấy. Nhưng từ khi bà đến tu, đôi mãng xà không còn hung tợn nữa, mà thường đến nằm im lắng nghe kinh kệ. Bà đặt tên chúng là Thanh Xà, Bạch Xà và sau khi bà qua đời, đôi mãng xà cũng bỗng dưng biến mất.

Thanh Xà

Về kiến trúc ở đây thì  ta thấy được Từ cổng chùa, theo nhiều bậc thang lên cao khoảng 300 m là đến chùa. Chùa có mặt chính 11m, mặt hông 10 m, nền cuốn đá xanh cao ráo, tráng xi măng, lát gạch bông, tường gạch hồ vôi ô dước, cột bê tông cốt sắt, lợp ngói đại ống. Trong chùa có nhiều hoành phi, liễn đối chạm khắc tinh xảo. Phía trước chùa có cây cột phướng cao hơn 20 m. Dưới thềm chùa là đôi tượng sư tử bằng xi-măng khá sinh động. Đứng ở đây, khách thập phương có thể nhìn cảnh núi cao, hoặc ngắm cảnh ruộng đồng bát ngát...

Ngoài ra, từ cổng nhìn lên, phía bên trái và bên phải chính chính điện, còn có các công trình khác dành để tu học và sinh hoạt của các sư.

Không những gắn bó với tâm linh thì ngôi chùa này hiện giờ đã được tôn vinh như 1 danh lam thắng cảnh của miền tây nói chung và tỉnh An Giang nói riêng. Từ dưới nhìn lên chùa trải qua những bậc tam cấp của ngôi chùa, mỗi bậc tam cấp là một tấm lòng thể hiện của đại chúng sanh. Nghiêng mình  hướng về đức phật.

ngôi chùa Phước Điền

Qua đó, và trải nghiệm được sự tích về ngôi chùa Phước Điền tự này ta rút ra được một sự thật đó là giữa chốn thị phi, ồn ào của xã hội ta chỉ cần một tấm lòng hướng về phật thì tâm ta sẽ yên bình. Không những con người được yên bình mà cả đất trời muôn loài thú  dữ cũng phải rung động khi ta biết tâm niệm hướng chúng sanh làm điều thiện.

Nếu muốn viếng thăm chùa này các bạn có thể đồng hành cùng zoomtravel.vn để được viếng thăm 1 lần nhé.

>> Tìm hiểu thêm: Tour du lịch Mũi Né - Phan Thiết giá rẻ

Zalo