CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH ZOOM

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH ZOOMTour nổi bật

2.050.000đ 2.590.000đ
Thời gian 2 ngày 2 đêm
Phương tiện Ôtô
Khách sạn
Ngày đi:
2.990.000đ 3.350.000đ
Thời gian 3 ngày 3 đêm
Phương tiện Ôtô
Khách sạn
Ngày đi:
2.090.000đ 2.390.000đ
Thời gian 3 ngày 3 đêm
Phương tiện Đi và về xe ô tô
Khách sạn
Ngày đi:
1.890.000đ 1.990.000đ
Thời gian 2 ngày 1 đêm
Phương tiện Xe ô tô
Khách sạn
Ngày đi:
3.290.000đ 3.490.000đ
Thời gian 3 ngày 3 đêm
Phương tiện Giường nằm
Khách sạn
Ngày đi:
04-10-2017 Đã xem: 2317

Chợ Vùng Cao Đồng Văn

CHỢ VÙNG CAO ĐỒNG VĂN

 

Vị trí: Chợ Đồng Văn thuộc xã Đồng Văn – Huyện Đồng Văn – Hà Giang

Đặc điểm: Đến đây, du khách sẽ có dịp được chiêm ngưỡng phong cảnh núi rừng trùng điệp ngút tầm mắt và tìm hiểu thêm về lối kiến trúc Việt –Hoa của ngôi chợ cổ Đồng Văn.

Đồng Văn là huyện địa đầu cực bắc của tỉnh Hà Giang nằm trong khu vực cao nguyên đá tai mèo độc đáo vào bậc nhất của nước ta. Tới đây du khách sẽ có dịp được chiêm ngưỡng phong cảnh núi rừng trùng điệp ngút tầm mắt, được biết thêm về đời sống sinh hoạt thường ngày của người dân Đồng Văn; một trong những điểm du khách nên đến là chợ Đồng Văn.

 

"Đồng Văn  - nằm trong khu vực cao khu vực cao nguyên đá tai mèo độc đáo bậc nhất cả nước"

 

Từ Tp.Hà Giang , theo quốc lộ 4C ngược lên phía Đông Bắc khoảng 150km du khách sẽ tới chợ Đồng Văn.

Chợ Đồng Văn là nơi giao thương của đồng bào các dân tộc như: Tày, Nùng, Hán, Mông, Hoa, Dao, Kinh…Chợ hợp vào ngày chủ nhật hàng tuần và các ngày lễ, tết trong năm. Chợ nàm dưới chân núi Đồn Cao, ngay bên cạnh khu phố cổ Đồng Văn. Toàn khu chợ được thiết kế theo lối kiến trúc Việt – Hoa và có sự giao thoa rất tinh tế hợp với phong thủy miền cao nguyên: những dãy cột đá ba bốn người ôm được đục đẻo rất đẹp, khu chợ bề thế, vững chãi giữa lòng chảo thung lũng cao nguyên Đồng Văn như một nét chấm phá đầy ấn tượng. Công trình chợ Đồng Văn với kết cấu hình chữ U tráng lệ, lối kiến trúc trên đá được xây dựng trong khoảng thời gian từ 1925 -1928.

Chợ là nơi giao thương của các dân tộc và thường hợp vào chủ nhật hàng tuần

Chợ là nơi giao thương của các dân tộc và thường hợp vào chủ nhật hàng tuần

 

Nhìn từ xa, du khách sẽ thấy khung cảnh của phiên chợ cùng cao thật đẹp và sinh độg. Từng đoàn người nô nức, dắt díu nhau vè chợ: người đi bộ mang theo gùi rau quả, lồng gà, lồng chim, con trâu, con bò; có những người khác thì xúng xính trong những bộ trang phục dân tộc từ các bản làng xa xôi xuống chơi chợ. Tất cả có vẻ như đều rất phấn khởi, hồ hởi sau những ngày làm việc mệt mỏi, đến cuối tuần , họ lại được tụ họp tại chợ để cùng trao đổi, thưởng thức những sản phẩm của vùng quê mình.

( Một khu vực bán thổ cẩm ) - Ảnh Minh Họa

( Một khu vực bán thổ cẩm ) - Ảnh Minh Họa

Không khí chợ Đồng Văn càng náo nhiệt đông vui hơn khi có du khách đến chợ.Ngay từ ngoài cổng, người bán, kẻ mua , vui vẻ chào đổi mua bán với nhau bằng ngôn ngữ riêng của từng dân tộc.Bên trong chợ, từng dãy hàng hóa bày đủ các loại mặt hàng cùng những khu bán gia súc, gia cầm được xắp xếp rõ ràng để phục vụ nhu cầu khách mua.

Cũng như một số phiên chợ vùng cao khác, chợ Đồng Văn cũng phục vụ các món ẩm thực của người dân tộc như: thắng cố, bánh bột tam giác mạch, rượu ngô…

Thắng cố - Món ngon của phiên chợ vùng cao

Thắng cố - Món ngon của phiên chợ vùng cao

Nếu có dịp tới thăm Hà Giang, mời du khách hãy ghé thăm chợ Đồng Văn. Tới đây, du khách  sẽ có dịp được hòa mình vào không khí sôi động, đông vui của khu chợ cổ và cũng là tìm hiểu thêm về khu phố cổ Đồng Văn.

Cõi Ta Bà

>> Tìm hiểu thêm: Tour du lịch Mũi Né giá rẻ trọn gói

Zalo