CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH ZOOM

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH ZOOMTour nổi bật

2.050.000đ 2.590.000đ
Thời gian 2 ngày 2 đêm
Phương tiện Ôtô
Khách sạn
Ngày đi:
2.490.000đ 2.790.000đ
Thời gian 3 ngày 3 đêm
Phương tiện Ôtô
Khách sạn
Ngày đi:
1.590.000đ 1.890.000đ
Thời gian 2 ngày 1 đêm
Phương tiện Xe ghế ngã
Khách sạn
Ngày đi:
3.390.000đ 3.690.000đ
Thời gian 3 ngày 3 đêm
Phương tiện Giường nằm/ Ghế ngã
Khách sạn
Ngày đi:
690.000đ 1.090.000đ
Thời gian 1 ngày 1 đêm
Phương tiện xe giường nằm
Khách sạn
Ngày đi:
16-08-2017 Đã xem: 1440

Hoa Dã Quỳ Tháng 10 & 11 - Săn Hoa Đà Lạt ( Phần 4)

Tôi trở lại cao nguyên một ngày nắng đẹp

Hoa dã quỳ phai nhạt đón chào tôi

Bước chân đi trên lối nhỏ bồi hồi

Lòng chợt nhớ một nỗi buồn nặng trĩu

Mùa hoa Dã Quỳ Đà Lạt đã làm say đắm bao tâm hồn của lữ khách. Tôi thường hay nói vui với du khách rằng: đi du lịch Đà Lạt đừng bao giờ hái hoa Dã Quỳ tặng người yêu. Vì đọc ngược lại là Quỹ Già thì người yêu hay vợ sẽ đánh cho một trận. Nhưng nói vui là thế đấy có ai biết rằng hoa Dã Quỳ tượng trương cho sự chung thủy sắc son và thể hiện tình yêu bất diệt.

Thời gian săn hoa

Thời gian săn hoa: Cuối tháng 10 đầu tháng 11 là thời gian sắc vàng của loài hoa này trải dài khắp các con đường từ nội đô đến ngoại ô của thành phố Đà Lạt.

Các cung đường săn hoa dã quỳ ở Đà Lạt.

Cung đường 1: Cung đường vào Đường Hầm Điêu Khắc - Hồ Tuyền Lâm ( Các bạn sẽ đi theo hướng Trần Phú -> Lê Hồng Phong -> Rẻ trái vào Triệu Việt Vương --> Gặp 1 ngã 3 rẻ trái vào --> Ngã 3 có bảng hướng dẫn chỉ vào con đường điêu khắc (9km) đường đèo tuyệt đẹp thích hợp săn hoa , nhưng nhớ giữ vững tay lái. Tránh dừng xe ở những khúc ngoặc nhé vì xe chạy ra vào thường xuyên khá nguy hiểm. CUng đường này ngoài săn hoa hoa Dã Quỳ , tháng 1,2 các bạn cũng có thể săn hoa Mai Anh Đào nhé.

 

Cung đường 2: Đà Lạt -  làng hoa Vạn Thành, thị trấn Tà Nung - Thác Voi - Núi Langbiang. Đây là cung đường săn hoa Dã Quỳ Đà Lạt kết hợp tham quan các điểm đến hấp dẫn tại khu vực ngoại thành Đà Lạt. Trên đoạn đường này bạn sẽ được đắm mình trong rừng hoa Dã Quỳ bên trong khu vực sân bay Cam Ly, nơi đây có những lối đi đường đất xuyên qua sân bay, dọc hai bên cung đường này hoa Quỳ nở rộ khắp nơi...Ngoài ra đến đường đèo Tà Nung, núi Langbiang mùa hoa Dã Quỳ Đà lạt cũng khoe sắc khắp hai bên đường, bạn có thể dừng chân chụp ảnh bất kỳ nơi nào bạn thích.

Cung đường 3: Đà Lạt - Liên Khương - Nam Ban- Tà Nung- Đà Lạt, đây là cung đường di chuyển hình vòng cung, xuất phát từ thành phố Đà Lạt đi qua đèo Prenn đến quốc lộ 20 rồi rẻ phải vào quốc lộ 27, quanh ngược lên thành phố Đà Lạt. Và đối với cung đường này, đi đúng vào mùa hoa Dã Quỳ Đà Lạt, có thể nói bạn đi đến đâu hoa vàng đung đưa chào mời đến đó.
 

Cung đường 4:  Đà Lạt - Cầu Đất - Đ'Ran - Đơn Dương - đồi thông Châu Sơn - Phi Nôm - Tu Tra - Đà Lạt. Đây là cung đường khá dài, tổng hành trình khoảng 130km và cũng đi 1 vòng cung. Với cung đường này bạn sẽ được trải nghiệm những thung lũng sâu ẩn mình dưới rừng thông bạc ngàn xanh mượt, men theo con đường đèo là những đám mây là đà bay ngàn những vạt thông già, những dải hoa Dã Quỳ cứ thế nối tiếp nhau bạt ngàn níu chân du khách. Sắc vàng của hoa Dã Quỳ Đà Lạt len lỏi từ đỉnh đồi xuống rừng thông, có đoạn hoa nhuộm vàng cả một quả đồi, hòa vào gần những vườn rau ở Đơn Dương, rồi lại chạy dài bất tận theo đường đèo quanh co, uốn lượn.
hoaNhững Lưu Ý khi đi Săn hoa

1. Đà Lạt sẽ thật sự đẹp và lãng mạng đối với ai yêu nó.

2. Đừng hái hoa hãy nâng niu và nâng niu

3. Giữ vũng tay lái , làm chủ tốc độ.

4. Hoa dã quỳ tập trung chủ yếu ở những con đường đèo quanh co. Vì vậy các bạn nhớ dừng xe thì tránh khúc cua , khúc ngoặt ra nhé. Vì đậu xe và đứng chụp ảnh những chỗ đấy rất nguy hiểm. Vì xe ra vào thường xuyên , những chỗ đấy lại hẹp.

5. Giờ săn hoa thích hợp là từ 8h00 -> 4h00 chiều vì lúc này nắng đẹp.

6. Đây là khoảnh khắc giao mùa tại Đà Lạt, vào mùa này khí hậu ở đây khá khắc nghiệt, ban đêm thì cực kỳ lạnh nhưng ban ngày lại nắng ấm. Bạn cần trang bị áo khoát ấm cùng găn tay, thuốc chống muỗi, thuốc trị dị ứng da vì đi vào những vùng cây cối rậm rạp nhiều côn trùng.

7. Hầu như tất cả các cung đường đều phải đi qua đèo nên tầm nhìn khá hạn chế, có sương mù lúc chiều tà và sáng sớm vì thế bạn cần tính toán chi tiết cho lịch trình sắp đi, tránh di chuyển qua các đoạn đường đèo lúc chiều muộn. 

Good luck! Chúc bạn có những bức ảnh và kỹ niệm đẹp của Dã Quỳ <3

Cõi Ta Bà

hoa da quy

 

Zalo