Chùa ve chai nổi tiếng ở Đà Lạt

Chùa ve chai nổi tiếng ở Đà Lạt

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH ZOOMTour nổi bật

1.390.000đ 1.690.000đ
Thời gian 2 ngày 2 đêm
Phương tiện Ôtô
Khách sạn
Ngày đi:
2.490.000đ 2.430.000đ
Thời gian 3 ngày 3 đêm
Phương tiện Ôtô
Khách sạn
Ngày đi:
1.790.000đ 2.050.000đ
Thời gian 3 ngày 3 đêm
Phương tiện Ôtô
Khách sạn
Ngày đi:
1.190.000đ 1.290.000đ
Thời gian 2 ngày 1 đêm
Phương tiện Ôtô
Khách sạn
Ngày đi:
2.790.000đ 2.990.000đ
Thời gian 3 ngày 3 đêm
Phương tiện Ôtô / giường nằm
Khách sạn
Ngày đi:
22-07-2020 Đã xem: 205

Chùa ve chai nổi tiếng ở Đà Lạt

Chùa Linh Phước (Chùa ve chai) nằm tại số 120 Tự Phước. Chùa cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 8 km về hướng Đông Nam. Chùa được khởi công xây dựng kể từ năm 1949 đến 1952 mới hoàn thành. Năm 1990, chùa được trùng tu lại toàn bộ, xây dựng cổng tam quan ngay mặt đường để khách dễ nhận biết, vì thực tế chùa nằm sâu trong hẻm cách mặt đường chừng 80m. 

 

Linh Phước Tự được gọi là chùa Ve chai do ở đây có con rồng dài 49m, Vẩy rồng được đắp bằng các mảnh vỡ của 50 nghìn vỏ chai bia. Tên chính thức của ngôi chùa là Linh Phước, cách thành phố Đà Lạt khoảng 8 km. Ngoài kiến trúc độc đáo, nơi đây còn có một đại hồng chung được coi là lớn nhất Việt Nam.

Chùa Linh Phước tọa lạc trên một khu đất nằm bên phải quốc lộ 20 - đường từ Đà Lạt đi Cầu Đất, thuộc địa bàn Trại Mát, phường 11. Chùa do một số tăng ni, phật tử từ Thừa Thiên - Huế đến xây dựng từ năm 1949, nhưng chỉ bắt đầu được nhiều người biết đến kể từ năm 1990. Khi đại đức Thích Tâm Vị cho trùng tu lại toàn bộ kiến trúc và xây dựng thêm nhiều công trình mới.

 

 Chính điện chùa Linh Phước

 Chính điện chùa Linh Phước

Công trình đầu tiên gây được ấn tượng với khách hành hương là Long Hoa Viên, tạc hình con rồng uốn lượn dài tới 49 m quanh tượng đài Phật Di Lạc. Vẩy rồng được làm từ mảnh vỡ của 50.000 vỏ chai bia; bên cạnh thân rồng có hồ nước và hòn giả sơn, có tượng Phật Di Lạc ngự trên đỉnh.

Đến với Linh Phước tự, ngoài việc dâng hương lễ Phật, du khách còn được thưởng ngoạn những kiến trúc được xây dựng công phu. Trước hết phải kể đến chánh điệnTiền đàn bảo tháp, một công trình kiến trúc đồ sộ và độc đáo: chánh điện dài 33 m, rộng 22 m; Tiền đàn bảo tháp cao 27 m được chạm khắc hình rồng.

Ở Lầu 1 có gian thờ 108  bức tượng "Thiên thủ thiên nhãn". Trong nội điện, tượng Phật Thích Ca cao 4,9 m kể cả tòa sen, phía trước được làm bằng bê-tông cốt thép, bên ngoài thiếp vàng, phía trước là bức Cửu long môn uốn mình chầu Phật.

 


Xem thêm: Du lịch Đà Lạt

 

Dọc hai bên chính điện là hai hàng cột rồng khảm mảnh sành tương tự như phong cách khảm tại các lăng mộ vua nhà Nguyễn. Bên trên hai hàng cột ấy là những bức phù điêu khảm sành mô tả về lịch sử Đức Phật Thích Ca từ lúc giáng sinh đến nhập niết bàn. Phía sau Tổ đường có bức phù điêu Thập bát La Hán và Thập mục Ngưu đồ, tất cả đều có vẻ đẹp hoành tráng làm du khách phải kinh ngạc.

Phía trước Long Hoa Viên là tòa Linh tháp lớn 7 tầng, cao 36 m (đến nay vẫn được xem là bảo tháp cao nhất Đà Lạt). Nơi đây thờ Phật, tôn trí xá lợi và đồng thời cũng là bảo tàng viện. Lầu 1 còn có Đại hồng chuông (được đúc vào cuối năm Kỷ Mão 1999) được xem là lớn nhất Việt Nam đến nay. Chuông cao 4,3 m, đường kính 2,3 m và nặng tới 8,5 tấn. Công trình đúc chuông có sự đóng góp vật lực, tài lực của Phật tử, du khách từ Bắc chí Nam. Một nhóm nghệ nhân Huế đã có 3 đời đúc chông được mời đến đã dành ra hơn một năm để tạo khuôn, đúc và chạm khắc những hình ảnh trên chuông; Bao gồm các ngôi chùa nổi tiếng của nước ta, tượng Phật nghìn mắt nghìn tay và các thắng cảnh.

 

 Nội thất trong chùa Linh Phước

 Nội thất trong chùa Linh Phước

Trước sân chùa Linh Phước có Bảo đài Quan Thế âm Bồ Tát tạo dáng rất hài hòa cân đối. Ở Linh Phước tự hình tượng con rồng gần như bao quát toàn bộ kiến trúc của ngôi chùa, được chạm khắc, bài trí rất công phu trên các hàng cột, trên mái chùa cong…

 


TOUR ĐÀ LẠT 3 NGÀY 3 ĐÊM TỪ TPHCM

Hồ vô cực - Đường hầm đất sét


   Combo 3N2Đ + Buffet tiệc nướng 4 sao + Buffet rau đặc sắc + Xe đưa đón ra trung tâm từ 1.590.000 VNĐ/Khách

Chùa Ve Chai được xem là một trong những danh thắng nổi tiếng của Thành phố Đà Lạt, của cả nước. Là công trình kiến trúc khảm sành đặc sắc, mang đậm đà bản sắc Á Đông.

Hằng năm chùa thường xuyên đón tiếp nhiều đoàn du khách từ khắp nơi trong và ngoài nước đến lễ bái và tham quan công trình khảm sành độc đáo này.

Sưu tầm.


Zoom Travel gợi ý một số tour Đà Lạt hấp dẫn:

TOUR ĐÀ LẠT 3 NGÀY 3 ĐÊM TỪ TPHCM

TOUR DU LỊCH TÀ ĐÙNG - ĐÀ LẠT 3 NGÀY 2 ĐÊM